Bài viết mới nhất

Một số dấu hiệu nhận biết đau dạ dày

Bởi Linh Huỳnh - Wednesday, July 4, 2018 Chưa có Bình Luận
Những cơn đau dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày… Vậy đâu là các dấu hiệu đau dạ dày và phòng ngừa bệnh như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.


Các dấu hiệu đau dạ dày thường gặp

Khi mới mắc bệnh dạ dày, bạn thường chủ quan, không lo lắng nhiều và xem đó chỉ là những biểu hiện bình thường, nhưng đến một giai đoạn nào đó, bạn sẽ nhận thấy những ảnh hưởng nghiêm trọng do dạ dày gây ra. Nhưng để điều trị hiệu quả bạn nên nhận biết sớm các dấu hiệu đau dạ dày là gì?
► Đau vùng thượng vị
Đây là một triệu chứng rất hay gặp ở những người đau dạ dày. Có người cảm giác đau tức, có người cảm giác đau rát bỏng hay nóng, hay đau âm ỉ. Cơn đau có thể lan lên ngực hay lan ra sau lưng.
► Ợ hơi, ợ chua
Ợ hơi, ợ chua là một trong những dấu hiệu đau dạ dày. Tình trạng này xảy ra khi van đóng giữa dạ dày và thực quản bị yếu đi, khiếu cho axit trào ngược lên. Hiện tượng này gây đau rát, khó chịu, cảm giác đắng ngắt trong miệng và cổ họng cảm giác bị vướng bởi các dịch nhầy.
Ợ hơi, ợ chua là một trong những dấu hiệu đau dạ dày hay gặp phải
► Nôn và buồn nôn
Khi bạn bị đau dạ dày sẽ có cảm giác chóng mặt và mệt mỏi. Bạn sẽ có dấu hiệu muốn nôn và có thể nôn các thức ăn ra ngoài miệng. Dấu hiệu buồn nôn này thường xảy ra vào sáng sớm, lúc bụng bạn đang trống rỗng. Sau đó là hiện tượng khô, rát và đắng miệng khó chịu.
► Kém ăn, suy nhược
Đây là một trong những dấu hiệu đau dạ dày mọi người thường bỏ qua nhất. Người bệnh thường có cảm giác tiêu hóa chậm, sau khi ăn bụng chướng căn, cảm giác nặng nề khó chịu sau khi ăn. Từ đó là cơ thể người bệnh mệt mỏi không muốn ăn uống và ăn không hấp thụ.
► Chảy máu tiêu hóa
Đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh dạ dày của bạn đang ở mức báo động cần điều trị ngay. Đó là hiện tượng máu thoát ra khỏi mạch máu và chảy vào ống tiêu hóa. Máu ra ngoài bằng cách nôn hay đi đại tiện ra máu.
Chảy máu tiêu hóa là dấu hiệu đau dạ dày ở giai đoạn nặng
Chảy máu tiêu hóa là dấu hiệu đau dạ dày ở giai đoạn nặng

Một số cách giúp bạn phòng ngừa bệnh đau dạ dày

Bạn muốn có được một sức khỏe tốt, ngoài việc kiểm tra sức khoẻ thường xuyên bạn cần phải để ý việc sinh hoạt hằng ngày để phát hiện sớm các dấu hiệu đau dạ dày thường gặp để có cách phòng ngừa bệnh hiệu quả.
Hãy bắt đầu việc phòng ngừa bệnh viêm dạ dày bằng cách thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt của mình:
- Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích
Sử dụng các món ăn dễ tiêu hóa, mềm
Chế độ ăn uống điều độ (không được ăn quá no, bỏ bữa)
Dành thời gian cho ăn uống và nghỉ ngơi
Hạn chế sử dụng các món ăn nhiều dầu mỡ và đồ uống chứa gas
Thức ăn dầu mỡ, chiên xào và nước uống có gas là nguyên nhân gây đau dạ dày
Thức ăn dầu mỡ, chiên xào và nước uống có gas là nguyên nhân gây đau dạ dày
Tránh sử dụng các loại thuốc kháng viêm, kháng sinh mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ
Tạo thói quen ăn uống đúng giờ để tạo ra nhịp sinh học ổn định cho dạ dày.
Tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng chống bệnh tật, giúp các cơ quan hoạt động nhẹ nhịp nhàng.
“Sức khỏe là vô giá” bạn hãy có những phương pháp để phòng ngừa bệnh dạ dày hiệu quả. Hạn chế những thói quen không tốt, đừng đánh đổi sức khỏe của bạn chỉ vì những cách sinh hoạt không ổn định. Chúc các bạn luôn luôn vui khỏe!

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Một số dấu hiệu nhận biết đau dạ dày "