Bài viết mới nhất

Dấu hiệu để nhận biết viêm loét dạ dày tá tràng

Bởi Linh Huỳnh - Wednesday, April 11, 2018 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng trải qua khá nhiều giai đoạn và có xu hướng phát triển chậm dần đều. Không ít bệnh nhân khi phát hiện ra mình mắc bệnh là khi tình trạng đã trở nên nghiêm trọng và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân, đầu tiên bạn cần nhận biết sớm các dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng là gì? Để từ đó phát hiện bệnh sớm và có cách điều trị kịp thời.

  Đau vùng thượng vị

  Đau vùng bụng giữa rốn và mũi xương ức (thượng vị) là dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng bạn dễ nhận thấy nhất. Tùy theo cơ địa mỗi người mà có người chỉ đau râm râm, có người thì đau quằn quại và có thể lan ra các vị trí khác như đau lưng, tức ngực, khó thở…
  Đau vùng thượng vị là một trong những dấu hiệu bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

  Ợ hơi, ợ chua

  Đây là một trong những dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa do viêm loét dạ dày tá tràng. Người bệnh bị khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi dẫn đến các thức ăn, dịch axit bị trào ngược lên trên. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy miệng có vị chua và đắng.

  Buồn nôn và đi ngoài ra máu

  Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng lâu ngày sẽ gây rối loạn tiêu hóa, khiến cơ thể bạn có phản ứng tổng các chất trong dạ dày ra ngoài. Bạn sẽ có cảm giác buồn nôn đây là một trong những dấu hiệu viêm loét dạ dày thường gặp.
  Buồn nôn là dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng
  Buồn nôn là dấu hiệu nhận biết bệnh viêm loét dạ dày tá tràng
  Những vết loét lâu ngày sẽ khiến dạ dày của bạn bị chảy máu và sẽ di chuyển qua ruột, nên khi đi vệ sinh bạn sẽ thấy phân của mình có một tí máu. Khi phát hiện những dấu hiệu này, bạn cần theo dõi và điều trị sớm để tránh các biến chứng nguy hiểm.

  Đau lưng và tức ngực

  Những cơn đau do viêm loét dạ dày tá tràng có thể chạy dọc vùng ngực và lưng. Nếu vết loét đã ăn sâu vào thành ruột, những cơn đau này trở nên trầm trọng và thường xuyên hơn. Bạn sẽ gặp phải những cơn đau thắt dữ dội và liên tục trong nhiều ngày liền.

  Sụt cân

  Bạn tự nhiên bị sụt cân mà không biết vì sao? Đó là vì khi bạn bị viêm loét dạ dày tá tràng, quá trình tiêu hóa sẽ kém từ đó khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể sẽ gặp nhiều ảnh hưởng. Cho nên khi thấy có dấu hiệu sụt giảm cân mà không rõ nguyên nhân từ đâu bạn nên đến bệnh viện kiểm tra sớm.
  Sụt cân là dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng
  Sụt cân là dấu hiệu bạn bị viêm loét dạ dày tá tràng
  Khi bạn có 1 trong 5 dấu hiệu trên thì khả năng bạn mắc phải bệnh viêm loét dạ dày tá tràng sẽ rất cao. Bạn nên tới ngay cơ sở chuyên khoa tiêu hóa để được các bác sỹ chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Chúc các bạn luôn vui khỏe!
  Ngọc Lợi

  Thông tin liên hệ:

  ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
  Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
  Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
  Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

  Chưa có Bình Luận " Dấu hiệu để nhận biết viêm loét dạ dày tá tràng "