Bài viết mới nhất

Tìm hiểu công dụng chữa bệnh đau dạ dày của hạt bưởi

Bởi Unknown - Friday, August 4, 2017 Chưa có Bình Luận
Khi bạn có các triệu chứng cảm thấy đau vùng thượng vị, hay đầy bụng, khó tiêu, ăn không ngon... thì rất có khả năng bạn đã mắc phải căn bệnh đau dạ dày. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 1 phương pháp chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả đó là sử dụng hạt bưởi.

Công dụng của bưởi

Hầu như tất cả các bộ phận của quả bưởi đều có tác dụng chữa bệnh. Múi bưởi có vị ngọt, hơi chua, có tính hàn. Ăn bưởi tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tiêu đờm, điều trị các chứng đầy bụng, ăn không tiêu... Vỏ bưởi có vị ngọt, hơi cay, đắng cũng có tác dụng tiêu đờm, trị chứng đau tức ngực do ho, đầy bụng, khó tiêu. Riêng nhân hạt bưởi còn có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày.

Tìm hiểu công dụng chữa bệnh đau dạ dày của hạt bưởi
Ăn bưởi tốt cho hệ tiêu hóa, dạ dày

Dùng hạt bưởi chữa bệnh đau dạ dày

- Nguyên liệu: Hạt bưởi tươi 100g, 200ml nước lọc.

- Cách thực hiện: Hạt bưởi tươi để cả vỏ cứng rửa sạch, cho vào 1 cái ly thủy tinh. 20ml nước đem đun sôi rồi đổ vào ly có chứa hạt bưởi, đậy kín nắp, ủ trong 2 - 3 tiếng đồng hồ. Lúc này các chất nhầy trong hạt bưởi sẽ tiết ra làm cho nước trong ly đặc lấy, lọc bỏ hạt lấy nước để sử dụng.

Để chữa bệnh đau dạ dày, sau bữa ăn khoảng 2 tiếng thì uống nước bưởi này. Thực hiện uống hàng ngày, mỗi ngày 1 lần sẽ không còn đau nữa.

Hạt bưởi chữa bệnh đau dạ dày
Hạt bưởi chữa bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày phần lớn là do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không lành mạnh gây ra cho chúng ta. Vì vậy bên cạnh việc dùng thuốc để chữa bệnh chúng ta cần kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tìm hiểu công dụng chữa bệnh đau dạ dày của hạt bưởi "