Bài viết mới nhất

Tác dụng của bưởi trong việc chữa bệnh viêm dạ dày

Bởi Unknown - Friday, August 4, 2017 Chưa có Bình Luận
Bưởi là loài cây trồng phổ biến ở nhiều vùng quê Việt Nam, thân cây cao to, ở tuổi trưởng thành cao trung bình từ 3-4m. Quả bưởi to có hình dạng cầu, vỏ dày, màu sắc tùy theo giống. Ngoài là 1 món ăn bưởi còn được biết đến như là 1 vị thuốc chữa viêm dạ dày hiệu quả.

Là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, bưởi còn được biết đến như 1 vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Lá, hoa, vỏ bưởi, hạt bưởi, nước ép đều có nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh.

quả bưởi chữa bệnh viêm dạ dày
Quả bưởi chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả

Như lá bưởi có công dụng trừ hàn, tán khí, giải cảm,…. Hoa bưởi có mùi thơm nhẹ, có thể dùng làm gia vị làm thơm cho nước giải khát. Vỏ bưởi thì vị cay, thơm, tính bình, có tác dụng hạ khí, tiêu thực,… Ngoài ra còn thể dùng nấu nước để gội đầu phòng chóng mặt nhức đầu,…. Đặc biệt là có thể sử dụng hạt bưởi để chữa bệnh viêm dạ dày.

Cách chế biến:
Chuẩn bị 100g hạt bưởi tươi, 200ml nước sôi, cho tất cả hạt bưởi còn nguyên vỏ vào cốc nước sôi và đậy kín, ử trong 2-3 giờ. Sau khoảng thời gian đó, hạt bửoi sẽ tiết ra 1 chất dịch làm cho cốc nước sánh lại. Sau đó, lọc lấy nước, bỏ hạt, dùng sau bữa ăn cách 2 tiếng, ngày chỉ dùng 1 lần. Uống liên tục trong nhiều cho đến khi nào hết triệu chứng đau thì thôi. Hạt bưởi có tác dụng chữa bệnh viêm dạ dày, hành tá tràng rất tốt


hạt bưởi chữa bệnh viêm dạ dày
Chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả với bưởi

>>> Ngoài ra nếu có nhu cầu cần tư vấn bệnh miễn phí bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số điện thoại  0254 3921 527 hoặc click ngay vào mục đăng kí dưới đây:

Đăng ký tư vấn bệnh tại đây


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tác dụng của bưởi trong việc chữa bệnh viêm dạ dày "