Bài viết mới nhất

Công dụng bất ngờ từ củ nghệ chữa bệnh dạ dày

Bởi Unknown - Friday, August 4, 2017 Chưa có Bình Luận
Hiện nay, trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh tác dụng của củ nghệ trong việc hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy sự co bóp của túi mật nhưng không làm tăng axit dạ dày. Do đó, cũng có không ít các cách bào chế củ nghệ chữa bệnh dạ dày dân gian được lưu truyền từ ngàn xưa cho đến nay, cách chế biến cũng rất đơn giản và tiện lợi.

Trong Đông y, nghệ có tính điều hòa khí, phá huyết ứ tụ, lương huyết, thông kinh lạc. Nó có tác dụng làm liền vết thương máu chóng, xóa mờ sẹo, chữa bệnh dạ dày, vàng da,……

nghệ chữa bệnh đau dạ dày
Chữa bệnh dạ dày hiệu quả với củ nghệ

Cách số 1:
Nghệ vàng 10 gram, cam thảo 3 gram, ô dược 5 gram, tất cả 3 thứ đó đem tán thành bột, hòa trộn cho đều. Mỗi ngày chỉ uống 3 lần, mỗi lần 3gram.

Cách số 2:
Nếu bạn không thể tìm đủ nguyên liệu thì bạn có thể áp dụng cách làm rất đơn giản này. Bạn đun nóng 1 cốc sữa, trước khi sữa sôi bạn nhắc xuống cho vào đó 1 thìa café bột nghệ vào đó. Mỗi ngày bạn uống 3 lần, sau vài ngày bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Ngoài ra, bạn còn có thể trộn bột nghệ với mật ong mà dùng cũng rất tốt trong việc chữa bệnh dạ dày.

Nếu bạn không thích mùi vị của nghệ và cảm thấy khó uống thì bạn cũng có thể dùng nghệ như là món gia vị để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn biết không nghệ không chỉ giúp các món ăn thêm đậm đà mà củ nghệ còn chữa bệnh dạ dày, giảm được nguy cơ ung thư ruột nếu sử dụng thường xuyên.

gà kho nghệ chữa bệnh đau dạ dày
Chữa bệnh dạ dày với các món ăn chế biến từ củ nghệ


Hãy bắt tay vào làm ngay từ bây giờ bạn nhé vì phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Chúc bạn thành công.

Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527  hoặc qua tư vấn online.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Công dụng bất ngờ từ củ nghệ chữa bệnh dạ dày "