Bài viết mới nhất

4 Cách đơn giản chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả bất ngờ

Bởi Unknown - Friday, August 4, 2017 Chưa có Bình Luận
Đơn giản và nhanh chóng, chỉ với các loại thực phẩm có sẵn trong gian bếp nhà mình, các bạn có thể tự mình chế biến các loại thuốc chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả cho bản thân và mọi người trong gia đình bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu 4 cách chế biến sau đây nhé.

1.Lá bạc hà

Với tính vị cay, mát, thơm, lợi tiêu hóa tiêu sưng, kích thích tiết dịch tiêu hóa,…. Lá bạc hà thường được sử dụng để chữa trị chứng đau và co thắt dạ dày.

Cách chế biến:


Bạn có thể nhai trực tiếp 1 hay 2 lá bạc hà tươi với liều lượng 2-3 lần trong vài ngày, nó sẽ giúp bạn hạ bớt các cơn đau dạ dày.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến nó thành 1 món trà ngoài công dụng điều trị chữa đau dạ dày tại nhà nhanh chóng, nó sẽ là 1 món uống thơm ngon. Rất dễ dàng, đầu tiên bạn pha 1 tách trà nóng và sau đó là cho vài nhánh bạc hà vào, uống 2-3 lần trong ngày.

lá bạc hà chữa bệnh đau dạ dày tại nhà
Chữa đau dạ dày hiệu quả với lá bạc hà

2.Pha nước chanh

Nhiều người luôn quan niệm rằng người đau dạ dày cần kiêng chua, nhưng với chanh thì điều đó hoàn toàn không chính xác. Thật ra, bạn có thể làm dịu các cơn đau bằng 1 ly nước chanh ấm.

Cách chế biến:
Bạn pha chanh với nước ấm với liều lượng vừa phải, cho vào 2-3 thìa đường, khuấy đều. Mỗi ngày bạn có thể uống 2-3 cốc nước chanh để làm dịu hẳn các cơn đau.

nước chanh nóng chữa đau dạ dày tại nhà
Chữa đau dạ dày tại nhà với nước chanh nóng

3.Nước muối ấm

Muối là gia vị không thể thiếu trong các gian bếp Việt, được sử dụng thông dụng nhất trong nấu nướng. Ngoài ra, nó còn có nhiều công dụng đến sức khỏe mà ít người biết được. Ngoài tác dụng chữa viêm họng, muối còn có tác dụng cải thiện tiêu hóa, tăng sự thèm ăn, giảm sức nóng dạ dày, cải thiện hệ tiêu hóa.

Cách chế biến:
Cho 1 thìa muối vào nước ấm, khuấy đều cho muối tan hết. Để chấm dứt các cơn đau co thắt hãy uống 1 cốc nước muối, sẽ có tác dụng hiệu quả hay lập tức.

4.Chườm túi nóng

Nếu trong nhà bạn lỡ hết muối, hết chanh và không có cả lá bạc hà, thì bạn vẫn có thể chữa đau dạ dày tại nhà bằng 1 cách đơn giản là đặt túi nóng hoặc chai nước nóng lên vùng dạ dày đang đau. Bạn hãy ấn và giữ chỗ đau cố định trong 2 phút. Sau đó bỏ túi chườm ra và tiếp tục lặp lại quy trình đó 4-5 lần trong ngày, lúc đó các con đau sẽ dịu bớt lại.

chườm túi nóng chữa đau dạ dày tại nhà
Chữa đau dạ dày tại nhà với túi chườm nóng

Chỉ với 4 loại gia vị quen thuộc trong gian bếp mỗi nhà, bạn đã có thể tự mình chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả một cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Chúc các bạn thành công.
Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy bệnh khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " 4 Cách đơn giản chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả bất ngờ "