Bài viết mới nhất

3 Bài thuốc hay dùng dạ dày nhím chữa bệnh đau dạ dày

Bởi Unknown - Friday, August 4, 2017 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau dạ dày là 1 bệnh đứng đầu trong tất cả các bệnh có liên quan đến đường tiêu hóa. Số người mắc bệnh đau dạ dày ở nước ta rất đông, tỷ lệ mắc bệnh cao 1 phần là do lối sống và thói quen ăn uống. Hiện nay đã có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh nhưng nhiều người vẫn chưa được điều trị đúng cách. Trong đông y cũng có rất nhiều bài thuốc chỉ cách điều trị bệnh đau dạ dày được lưu truyền từ trong dân gian. Đặc biệt là 3 bài thuốc dùng dạ dày nhím chữa bệnh đau dạ dày.

Dạ dày nhím là gì?
Dạ dày nhím hay còn được gọi với tên khác là hào trư đỗ, vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, cầm máu, giải độc, vào được hai kinh Vị và Đại tràng.
Ngoài việc dùng dạ dày nhím chữa bệnh đau dạ dày, còn có thể chữa được 1 số bệnh lý khác: chữa lòi dòm, chảy máu,…

dạ dày nhím chữa bệnh dạ dày
Dùng dạ dày nhím chữa bệnh đau dạ dày

Bài thuốc số 1:
Để nguyên thức ăn trong dạ dày nhím đem phơi rồi sấy khô, sau đó thái nhỏ rồi sao chín và tán thành bột. Liều dùng: mỗi lần chỉ uống 10g nước cơm vào lúc bụng đói. Ngoài ra, để cho dễ uống và tác dụng tốt hơn có thể trộn bột dạ dày nhím với mật ong và bột nghệ cùng 1 liều lượng như nhau rồi uống, dùng trước khi ăn.

Bài thuốc số 2:
Cắt nhỏ dạ dày nhím, đem sao cho đến khi nó phồng lên rồi mới tán thành bột. Liều dùng: mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần chỉ cần pha 2 – 4 g bột dạ dầy nhím với nước hoa hòe. Ngoài ra, trong quá trình dùng cần kiêng những món ăn cay nóng như : ớt, tiêu, gừng,… rượu, coffee,… nên ăn những món sau: chuối tiêu, đu đủ, rau lang, rau đay, rau mồng tơi,.. đó là những món nhuận tràng rất tốt cho người bệnh đau dạ dày.

dạ dày nhím chữa bệnh đau dạ dày
Chữa bệnh đau dạ dày hiệu quá với dạ dày nhím

Bài thuốc số 3:
Dạ dày nhím đem đốt sau đó tán thành bột, mỗi lần dùng chỉ hòa 8g bột với rượu mà uống.


Các cách chữa trị trên chưa được nghiên cứu khoa học thực nghiệm chức minh rõ về công dụng của nó. Tuy nhiên, đây là các bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian và kết quả của 1 quá trình từ ngàn xưa đúc kết lại, nên thiết nghĩ có thể áp dụng loại thuốc dạ dày nhím chữa bệnh đau dạ dày ở 1 mức độ nhất định và theo dõi chặt chẽ. Chúc các bạn thành công với phương pháp điều trị này.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " 3 Bài thuốc hay dùng dạ dày nhím chữa bệnh đau dạ dày "