Bài viết mới nhất

Sức khỏe và nỗi khổ của đàn ông khi nhậu

Bởi Unknown - Sunday, January 31, 2016 Chưa có Bình Luận
Nếu tôi từ chối rượu bia, thì tôi đang từ chối cơ hội thăng tiến của chính bản thân. Nếu tôi uống rượu, tôi đang xâm hại sức khỏe của chính mình. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì để cân đối danh lợi và sức khỏe như thế nào?

Lý do nào đàn ông phải nhậu ?

Có rất nhiều lý lẽ đã khiến cánh đàn ông ngồi ở bàn nhậu hàng giờ để bàn luận với nhau: nhậu để thăng tiến, nhậu để nhân niềm vui và vơi đi nỗi buồn. Tóm lại, nhậu được xếp vào những chuẩn mực của văn hóa ngoại giao.

Mọi người thi nhau nâng hết ly này tới ly nọ để chúc mừng, nào là tân gia nhà, vợ có bầu, con đầy tháng, sếp uống với nhân viên, nhân viên mời sếp. Cứ mỗi lý do là một ly, ai uống được nhiều thì được tán dương và khen ngợi.

Nguyên nhân gây nên chứng đau dạ dày
Uống nhiều rượu bia gây nên chứng đau dạ dày

Nhậu được xem là văn hóa xã giao, cũng là cung bậc để đánh giá năng lực làm việc của một nhân viên nào đó. Một nhân viên có tửu lượng tốt sẽ được lòng sếp và hay được sếp đưa cùng đi “ tiếp khách” Mối quan hệ cũng được mở rộng hơn.

Ở văn hóa Việt Nam, những kết hợp đồng cũng diễn ra ngày càng phổ biến trên bàn nhậu. Chính vì thế, những đàn ông làm công việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, đến ngoại giao, giao tiếp… đều phải sành rượu và yêu rượu.

Khi ngồi lên bàn nhậu, là một người đàn ông thường phải chịu áp lực là phải uống cho dù biết hay không ? Vì khi lên bàn nhậu có nhiều điều rất phức tạp, có người xấu kẻ tốt, người cổ vũ kẻ khích bác. Ai tự ái cao thì không có thể từ chối được.

Đau dạ dày nhưng không thể không nhậu

Anh Tuấn Hoàng, hiện đang công tác trong lĩnh vực bất động sản chia sẻ “ Tôi tốt nghiệp đại học Kinh tế đã 5 năm, cho đến thời điểm này tôi đã có những thành công nhất định trong công việc”

Do tửu lượng tốt, nên thường xuyên cùng sếp đi gặp khách hàng để triển khai dự án mới. Chính vì thế mà mối quan hệ, hiểu biết và kinh nghiệm nghề nghiệp cũng tăng. Sau này, những dự án lớn nhỏ đều do tôi tiếp cận và khi vào nhậu có từ chối, thì cũng không thể được.


Những lần tiếp cận khách hàng của các dự án, anh Tuấn Hoàng kể: sau một lần uống hơi nhiều, anh trở về nhà với cơn đau dạ dày. Buổi sáng, khi thức dậy, sau cơn say anh liên tục thấy bị đau râm rang ở vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua cảm thấy đau quằn quại, không chịu được, tôi đã được các đồng nghiệp đưa đi khám. Tôi không quá bất ngờ khi được bác sỹ chuẩn đoán là bệnh đau dạ dày.

Cách chữa đau dạ dày đơn giản
Đau dạ dày và cách chữa đau dạ dày đơn giản


Từ bao giờ, anh Tuấn Hoàng đã bắt đầu biết sợ về những tác hại của rượu tới sức khỏe. Uống rượu cũng cần có thủ thuật. Thế nên trong giới, người ta thường rỉ tai nhau những cách làm hạn chế bia rượu trên bàn tiệc, đó là uống thuốc giải rượu, uống nước cam, ăn phô mai con bò cười để tráng lớp mỏng thành dạ dày trước khi uống.

Nhưng anh vẫn không thể ngăn cản cơn đau đến với mình dù làm cách này hay cách kia. Bất ngờ anh Tuấn Hoàng được vợ mua cho anh một hộp điều trị dạ dày tá tràng của Đông Y Thanh Tuấn và kèm theo toa hướng dẫn, Anh sử dụng được một tuần thì cảm thấy giảm các chứng đau của đau dạ dày.

Anh chia sẻ “ trước giờ tôi bị đau, cảm giác khó chịu mà không biết làm sao, chỉ biết uống vài viên thuốc và cố chịu cho cơn đau qua đi”. Anh đã liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn và khám bệnh đau dạ dày.

Sau sử dung hộp đầu tiên, anh đã tiếp tục sử dụng, kiêng cử và uống theo liệu trình theo lời căn dặn của Thầy thuốc Thanh Tuấn. 

Sau những liệu trình cuối cùng, anh đã không gọi điện thoại cho phòng khám rất lâu. Nhưng vào cuối tháng 12 năm 2016, anh Tuấn Hoàng đã liên lạc với chúng tôi để chia sẻ với chúng tôi về niềm vui khỏi bệnh và những thành công trong cuộc sống sau khi khỏi bệnh đau dạ dày.

Đông Y Thanh Tuấn cảm thấy vui và hạnh phúc khi được những lời tâm sự và ý kiến đóng góp của bệnh nhân, những điều này sẽ là động lực và niềm vui của chúng tôi, ngày càng phát triển trên sự nghiệp khám và chữa bệnh cho bệnh nhân trên mọi miền đất nước.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Sức khỏe và nỗi khổ của đàn ông khi nhậu "