Bài viết mới nhất

Điều gì đã khiến bạn mắc bệnh đau dạ dày ?

Bởi Unknown - Monday, January 4, 2016 Chưa có Bình Luận
Đau dạ dày là bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, không chỉ dùng bia rượu quá độ mà chế độ ăn uống không khoa học, căng thẳng thần kinh hay lao động quá sức cũng tăng nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày.

Chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống

- Ăn quá nhanh khiến dạ dày co bóp liên tục do thức ăn chưa được nghiền kỹ trước khi xuống dạ dày. Điều này sẽ tác động không nhỏ đến niêm mạc dạ dày

- Ăn không đúng bữa: thời gian hấp thụ thức ăn của bạn không cố định, sẽ khiến quá trình tiết dịch vị để tiêu hóa thức ăn bị rối loạn làm nguyên cơ viêm loét dạ dày tăng.

Ăn không đều bữa là nguyên nhân đau dạ dày
Thói quen ăn uống tác động đến tế bào dạ dày

- Vừa ăn vừa làm việc: khi thực hiện song song công việc và ăn uống sẽ khiến thần kinh sẽ không điều tiết máu đủ cho việc tiêu hóa và suy nghĩ của trí não, điều này sẽ gây tổn hại đến dạ dày.

- Ăn nhiều vào bữa tối: sẽ khiến dạ dày hoạt động nhiều hơn, tiết ra nhiều dịch vị gây ăn mòn niêm mạc dạ dày.

- Ăn uống nhiều đồ lạnh: khiến cho các mạch máu ở dạ dày mở rộng, làm giảm lưu lượng máu tới các cơ quan, khiến cho việc tiêu hóa thức ăn bị ảnh hưởng.

Làm việc quá sức

Khi bạn làm việc quá sức khiến cơ thể mệt mỏi, mất năng lượng làm sức đề kháng của cơ thể suy yếu, kéo theo khả năng tự bảo vệ của cơ thể cũng bị mất cân bằng. Lúc này, khi hấp thụ thức ăn, thì trong dạ dày bị dư axit, dịch vị dạ dày ít đi, niêm mạc dạ dày sẽ bị tổn hại và gây ra tình trạng đau dạ dày

Căng thẳng thần kinh

Do tính chất công việc bạn gặp áp lực, hay những nguyên nhân gây nên chứng trầm cảm, hồi hộp, căng thẳng thần kinh đều gây nên tổn thương tế bào dạ dày. 

Căng thẳng thần kinh là nguyên nhân đau dạ dày
Bệnh đau dạ dày do căng thẳng thần kinh

Vì những yếu tố tâm lý, sẽ khiến lượng axit trong dạ dày tăng cao, dịch vị giảm, ăn uống cảm thấy không ngon… những tình trạng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Lạm dụng thuốc khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, vì thuốc giảm đau chỉ có tác dụng kìm hãm những sản sinh dịch vị bào vệ thành dạ dày. Khi các niêm mạc ảnh hưởng và tiết dịch vị bảo vệ thành dạ dày, lúc này sẽ xảy ra những cơn co thắt gây nên những cơn đau dạ dày. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng thuốc, tự kê đơn, uống lại thuốc cũ, nên khám bác sĩ để hiểu rõ nguyên nhân và hướng điều trị bệnh. 

Uống rượu bia quá độ

Bia rượu và các nước uống có cồn đều có men vi sinh, nếu bạn sử dụng một lượng nhất định sẽ tốt cho dạ dày và sức khỏe cơ thể. 

Uống rượu bia quá độ  là nguyên nhân đau dạ dày
Uống nhiều bia rượu gây nên bệnh đau dạ dày

Nhưng nếu bạn sử dụng bia rượu quá nhiều sẽ khiến men vi sinh vào cơ thể một lượng quá tải gây nên rối loạn tiêu hóa, làm giảm khả năng tiêu hóa thức ăn của dạ dày. Nếu tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài gây nên đau dạ dày, viêm loét dạ dày…

Hy vọng cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích, giúp phòng tránh bệnh đau dạ dày, gây nên những khó chịu mệt mỏi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Điều gì đã khiến bạn mắc bệnh đau dạ dày ? "