Bài viết mới nhất

Lầm tưởng tai hại gây ảnh hưởng đến dạ dày

Bởi Nguyễn Thái Sơn - Monday, December 7, 2015 Chưa có Bình Luận
Đau dạ dày là bệnh khá phổ biến ở trong xã hội hiện đại, đang là nỗi ám ảnh lớn đối với rất nhiều người. Và không có ít lầm tưởng làm cho bệnh đau dạ dày trở nên ngày càng nghiêm trọng. Dưới đây, nhà thuốc Đông Y Thanh Tuấn xin chia sẻ cùng các bạn những sai lầm khi chữa bệnh đau dạ dày.


Ăn cháo luôn tốt nhất cho bệnh dạ dày

Khi mắc chứng đau dạ dày, món ăn phổ biến là cháo. Nhiều người cho rằng cháo nhuyễn, mềm dễ tiêu hóa nên rất nhiều người ăn rất nhanh, không nhai kỹ hoặc cháo qua loãng không có phản xạ nhai làm không kích dịch vị tiết ra.

Lầm tưởng gây ảnh hưởng đến dạ dày
Ăn nhanh không tốt cho dạ dày

Đồng thời, không nên ăn cháo nóng sẽ không tốt cho việc kích thích dịch vị, và cháo chứa nhiều nước sẽ làm loãng dịch vị sẽ không tốt cho tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Uống sữa tươi thường xuyên tốt cho dạ dày

Uống sữa tươi sẽ đem cảm giác dễ chịu cho bạn khi dạ dày căng chướng vì sữa có thể làm tiêu axit trong dạ dày và hình thành lớp bảo vệ dạ dày nhưng khi bạn hấp thụ quá nhiều sữa, thì lượng axit trong sữa tươi sẽ mạnh hơn tác dụng của axit dạ dày

Tưởng gừng cũng chữa dạ dày

Trong dân gian có nhiều phương pháp, mẹo chữa đau dạ dày trong đó gừng cũng được sử dụng làm một trong những mẹo chữa đau dạ dày. Nhưng ít ai biết gừng có tính nóng là thực phẩm có tính kích thích. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ kích thích axuit dạ dày tiết ra nhiều hơn.

Gừng gây ảnh hưởng đến dạ dày
Gừng gây ảnh hưởng đến dạ dày

Trẻ nhỏ không bị đau dạ dày

Rất nhiều người đã rất lầm tưởng, đau dạ dày chỉ xảy ra đối với người lớn nhưng rất ít xảy ra ở trẻ nhỏ. Trên thực tế, trẻ nhỏ 10-14 tuổi mắc bệnh đau dạ dày khá cao do chế độ ăn uống không hợp lý. Trước sự gia tăng của căn bệnh này ở trẻ em, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ cần xây dựng chế độ ăn hợp lý cho trẻ, không nên ép trẻ ăn bằng được mà cần khuyến khích để tạo cảm giác thèm ăn. 

Khi mắc bệnh đau dạ dày, chúng ta không nên chủ quan trước những triệu chứng của bệnh, tự kê đơn uống thuốc hay tự điều trị theo cách dân gian. Nếu các bạn không có thời gian đi khám bệnh, bạn muốn điều trị theo phương pháp Đông Y Cổ Truyền. Bạn hãy liên hệ với nhà thuốc Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn miễn phí và điều trị đúng bệnh đúng thuốc.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Lầm tưởng tai hại gây ảnh hưởng đến dạ dày "