Bài viết mới nhất

Bạn đã biết phương pháp chữa đau dạ dày bằng thuốc nam ?

Bởi Unknown - Thursday, October 22, 2015 Chưa có Bình Luận
Đau dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa, đây là biểu hiện của dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ làm cho người bệnh cảm thấy rất đau đớn, khó chịu mệt mỏi... ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt thường ngày. Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn phương pháp chữa đau dạ dày bằng thuốc nam.

Bạch đậu khấu

Từ rất lâu, bạch đậu khấu được dùng làm vị thuốc chữa các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa rất hữu hiệu. Đông Y cho rằng, bạch đậu khấu có vị cay, tính ấm, vào các kinh tỳ, vị, phế, có tác dụng hành khí, ấm dạ dày, trừ hàn, tiêu thực, chống nôn, chữa đau dạ dày

chữa đau dạ dày bằng bạch đậu khấu
Chữa đau dạ dày hiệu quả với bạch đậu khấu

Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam: 5g bạch đầu khấu, 10g hoắc hương, 5g trần bì, 6g sinh khương tất đem sắc uống.. chữa rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày rất hiệu quả.

Bồ công anh 

Khi nói đến chữa chứng đau dạ dày hay các chứng rối loạn tiêu hóa thì không thể nhắc đến bồ công anh, là vị thuốc được sử khá hữu hiệu trong các bài thuốc chữa đau dạ dày. Theo Đông Y, bồ công anh có vị đắng ngọt được dùng để chữa viêm dạ dày, suy yếu chức năng dạ dày.

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng thuốc nam: 40g bồ công anh, lá khôi, 20g nghệ vàng, 10g mai mực, 5g cam thảo. tất cả đem đi sắc uống. Kiên trì uống 5-7 ngày, mỗi ngày 2-3 lần sẽ giảm viêm loét, đau dạ dày nhanh chóng.

Nghệ đen

Nghệ đen là vị thuốc nam có dược tính cao, được kết hợp với một số vị thuốc khác chữa bệnh đau dạ dày khá hiệu quả. Theo Đông Y, nghệ đen có vị cay, đắng, tính ôn giúp trị lành các vết loét dạ dày, viêm đại tràng.

chữa đau dạ dày bằng nghệ đen
Giảm đau dạ dày với nghệ đen

Cách chữa đau dạ dày đơn giản từ nghệ đen: dùng 3-6 g nghệ đen dưới dạng sắc uống hoặc tán bột. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp cải thiện chứng ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị.

Trong quá trình áp dụng phương pháp chữa đau dạ dày bằng thuốc nam, điều trị bệnh bạn thấy bệnh khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Bạn đã biết phương pháp chữa đau dạ dày bằng thuốc nam ? "