Bài viết mới nhất

Cách trị đau bao tử tại nhà bằng Đông Y

Bởi Unknown - Tuesday, October 27, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau bao tử có khuynh hướng gia tăng theo cuộc sống hiện đại. Đau bao tử gây ra rất nhiều tình trạng khó chịu và mệt mỏi cho chúng ta: ói mửa, sốt hoặc sưng bụng. Việc phát hiện sớm và điều trị hợp lý giúp giảm thiểu biến chứng nguy hiểm. Bài viết này, xin chia sẻ cùng bạn cách trị đau bao tử tại nhà đơn giản với các vị thuốc Đông Y.

1. Thanh Bì

Thanh bì là vỏ quả còn xanh của cây cam quất, thuộc họ cam, là vị thuốc không còn xa lạ với chúng ta nhưng ít ai biết công dụng chữa bệnh tuyệt vời của vị này. Theo Đông y, thanh bì vị đắng cay, tính ôn; vào kinh can và đởm, có tác dụng tiêu sưng viêm, làm mát dịu, ức chế mạnh cơ trơn của ruột nên chống co thắt, tác dụng của thuốc là trực tiếp lên cơ trơn. 

Cách trị đau bao tử tại nhà bằng thanh bì
Thanh bì giảm chứng ợ hơi, ợ chua

Cách trị đau bao tử tại nhà với thanh bì: sài hồ 12g, chỉ xác 12g, bạch thược 12g, cam thảo 6g, xuyên khung 8g, hương phụ 8g, thanh bì 8g. Tất cả sắc uống, bài thuốc này giúp chữa chứng bụng đầy trướng, ấn thấy đau, ợ hơi, ợ chua,

2. Bạch Thược

Bạch thược được xem là thảo dược chữa được nhiều bệnh, được người trong dân gian sử dụng trong nhiều bài thuốc nam chữa đau bao tử, viêm loét bao tử. Theo Đông Y, Bạch thược có vị chua, hơi đắng, tính mát có tác dụng chữa chứng đầy hơi, khó tiêu, ăn không ngon. 

Cách trị đau bao tử tại nhà với bạch thược: 15g bạch thược, 12g chích cam thảo, tất cả sắc uống giúp cải thiện đau bao tử, khó tiêu, ợ chua.

3. Nghệ vàng

Nghệ được dùng làm gia vị, đồng thời được xem là vị thuốc quý chữa được rất nhiều bệnh. Theo y học cổ truyền, nghệ có tác dụng hành khí, phá ứ huyết, lương huyết, thông kinh lạc, giúp trị vết loét, giảm chứng đau dạ dày, ợ hơi, ợ chua. Để tăng tính hiệu quả trong điều trị bệnh đau bao tử, người trong dân gian thường kết hợp nghệ với mật ong để chữa bệnh.

Cách trị đau bao tử tại nhà bằng nghệ
Cải thiện chứng đau dạ dày với nghệ

Cách chữa bệnh đau bao tử đơn giản: 12 g bột nghệ trộn với 6 g mật o­ng. Uống liên tục mỗi ngày, giúp cải thiện chứng đau bao tử hiệu quả.

Hi vọng là với cách chữa đau bao tử tại nhà nêu trên, sẽ giúp các bạn tạm biệt với các triệu chứng khó chịu của bệnh đau bao tử. Chúc bạn thành công.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cách trị đau bao tử tại nhà bằng Đông Y "