Bài viết mới nhất

Đau dạ dày nên ăn cháo gì?

Bởi Unknown - Monday, September 21, 2015 Chưa có Bình Luận
Ngoài việc dùng thuốc điều trị thì người đau dạ dày cần có một chế độ ăn uống khoa học. Người đau dạ dày nên ăn những loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, đặc biệt là cháo. Vậy người đau dạ dày nên ăn cháo gì?

Các món cháo này sẽ vô cùng hữu ích đối với những người bị đau dạ dày nặng, đang trong giai đoạn đau, không thể ăn cơm được, thì các món cháo sau đây sẽ là một cứu cánh tuyệt vời.
1. Cháo nếp nấu táo đỏ
Nguyên liệu: 7 quả táo đỏ, nếp, một ít đường
Với món cháo này các bạ chỉ cần cho táo đỏ vào nước sôi nấu trong 10 phút, sau đó cho nếp vào, sau cùng cho thêm ít đường.
 người đau dạ dày nên ăn cháo nếp táo đỏ

Cháo nếp táo đỏ tốt cho người đau dạ dày
2. Cháo hạt sen
Nguyên liệu: 30g hạt sen, 30g gạo, một ít đường
Hạt sen các bạn bỏ đi phần tim sen, cho hạt sen và gạo vào nồi nấu, cho nước vào nấu đến khi thành cháo thì cho đường vào.
3. Cháo lạc, đậu đỏ
Các bạn chuẩn bị 50g lạc, 30g đậu đỏ, gạo và đường phèn vừa đủ.
người đau dạ dày nên ăn cháo đậu đỏ

Người bị đau dạ dày nên ăn cháo đậu đỏ
Với lạc và đậu đỏ, các bạn cần ngâm trước đó khoảng 4 tiếng. Sau đó, rửa lạc và đậu đỏ cho sạch, cho vào nồi cùng với 1 lượng nước vừa đủ, đun sôi, sau 30 phút thì chỉnh lửa cho nhỏ lại.
Tiếp đến vo gạo cho sạch rồi cho vào đun cùng với lạc và đậu đỏ cho đến khi gạo nở ra hết, nấu đến khi nhừ thì cho đường phèn vào.
Món cháo này rất tốt cho người bị suy nhược cơ thể, nóng trong. Món này không chỉ giúp dưỡng dạ dày, mà còn có công dụng hỗ trợ tiêu hóa, chống buồn nôn, ợ chua.
Nếu các bạn không thích ăn ngọt thì có thể thay đổi bằng cách nêm hạt nêm và cho 1 ít thịt bằm hoặc tôm vào để tạo nên món cháo vừa ăn và hợp khẩu vị.
Người đang đau dạ dày nên ăn các món cháo này vì nó có công dụng hỗ trợ tiêu hóa, chống buồn nôn, ợ chua, ợ chua. Ngoài ra, người đau dạ dày cũng có thể uống nước mía, đây là loại nước uống tốt cho dạ dày vì có nhiều dưỡng chất như đạm, canxi, khoáng chất,… Việc kết hợp giữa ăn cháo và uống nước mía là cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho người bị bệnh đau dạ dày.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Đau dạ dày nên ăn cháo gì? "