Bài viết mới nhất

Người đau dạ dày nên ăn rau gì?

Bởi Unknown - Tuesday, September 22, 2015 Chưa có Bình Luận
Tuy con người đã có một cuộc sống tiện lợi hơn, xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, nhưng với nhịp sống hối hả con người thường xuyên phải đối mặt với nhiều áp lực, căng thẳng. Điều này làm cho bệnh viêm loét dạ dày xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt là ở những người làm việc đầu óc căng thằng và thậm chí là ở các cháu nhỏ đang đi học cũng có thể mắc bệnh. 

Hiện nay, có nhiều người đang cải thiện chức năng dạ dày bằng cách sử dụng thuốc. Nhưng trong thực tế, chế độ ăn uống cũng có vai trò quan trọng,  đặc biệt là người đau dạ dày nên ăn rau sẽ tốt cho việc điều trị bệnh đau dạ dày.
người đau dạ dày nên ăn carot

Cà rốt tốt cho dạ dày

Cà rốt
Trong cà rốt có chứa nhiều carotene, sau khi vào cơ thể người thì sẽ chuyển đổi thành vitamin A. Trong y học cổ truyền để cải thiện lá lách và gan, tăng cường chức năng ruột và dạ dày, giúp mắt sáng và tăng cường hệ miễn dịch thì nên thêm cà rốt vào khẩu phần ăn của bạn.

Rau chân vịt
Với hàm lượng scellulose cao, nếu cơ thể được hấp thụ đầy đủ sẽ giúp thúc đẩy nhu động đường ruột và cải thiện chức năng tiểu tiện. Rau chân vịt còn giúp thúc đẩy sự bài tiết của tuyến tụy và cải thiện tiêu hóa. Do đó, người đau dạ dày nên ăn rau chân vịt, dạ dày của họ sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Khoai tây
Với hàm lượng tinh bột cao, sau khi đi vào cơ thể con người, lượng tinh bột đó sẽ biến đổi chuyển hóa thành glucose, giúp bảo vệ dạ dày và đường ruột của bạn.
người đau dạ dày nên ăn khoai tây

Khoai tây giúp bảo vệ dạ dày

Bắp cải
Vitamin K, vitamin U có trong bắp cải có khả năng giúp chống viêm loét dạ dày, bảo vệ màng nhầy. Đặc biệt làm giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày.
Người đau dạ dày nên ăn rau hoặc có thể dùng bằng cách uống nước ép từ bắp cải, điều này sẽ giúp làm giảm bớt bệnh viêm loét dạ dày.

Khoai lang
Mỗi ngày chỉ cần một lượng khoai lang vừa đủ là có thể giúp bạn nuôi dưỡng lá lách, dạ dày, thận. Hàm lượng protein, đường, vitamin, chất béo, canxi, sắt,….rất tốt cho dạ dày của bạn.

Bí ngô
Có một chất đặc biệt trong bí ngô có thể giúp bảo vệ dạ dày và làm giảm bớt các vết loét dạ dày, đó là Pectin.
Pectin có khả năng hấp thu các vi khuẩn và những chất độc hại như kim loại nặng, giúp làm sạch cơ thể, bảo vệ dạ dày và giảm bớt vết loét.
 người đau dạ dày nên ăn rau
Người đau dạ dày nên ăn rau

Đó là những loại rau phổ biến và có thể giúp bảo vệ dạ dày hiệu quả. Từ hôm nay, các bạn nên thêm những loại rau đó vào khẩu phần ăn của gia đình bạn. Ngoài ra, các bạn cũng nên hạn chế ăn những loại thực phẩm không lành mạnh, có hại cho dạ dày.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Người đau dạ dày nên ăn rau gì? "