Bài viết mới nhất

Lúc đau dạ dày nên ăn gì?

Bởi Unknown - Tuesday, September 29, 2015 Chưa có Bình Luận
Các bạn có bao giờ tự hỏi “lúc đau dạ dày nên ăn gì” không? Vào những lúc cơn đau tái phát, bạn không nên ăn uống tùy tiện vì điều đó sẽ làm bệnh nặng hơn và cơn đau thêm trầm trọng. Những lúc đó, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn làm giảm bớt các cơn đau dạ dày hiệu quả.

Vậy chúng ta nên ăn gì khi đang đau dạ dày?

Bột yến mạch
Bột yến mạch sẽ là một lựa chọn đúng đắn, những lúc đang bị cơn đau hoành hạ thì bạn cần ăn những loại thức ăn mềm và dễ tiêu hóa. Ngoài ra, nhờ bột yến mạch có chứa nhiều chất xơ và carbonhydrate sẽ giúp cải thiện cơn đau tốt hơn.

người đau dạ dày nên ăn bột lúa mạch
Bột yến mạch tốt cho người đang bị đau dạ dày

Bạc hà
Tinh dầu của lá bạc hà giúp cải thiện đường ruột, làm giảm thiểu rối loạn tiêu hóa và chữa đau dạ dày rất tốt. Vậy lúc đau dạ dày nên ăn gì có chứa tinh dầu bạc hà? Những lúc này các bạn có thể sử dụng kẹo cao su hoặc những loại thực phẩm có chứa tinh dầu bạc hà sẽ giúp làm dịu bớt các cơn đau dạ dày.

Canh gà
Những lúc đau dạ dày là khi đó hệ tiêu hóa của bạn bị suy yếu nên thức ăn nhẹ và dễ tiêu là ưu tiên hàng đầu. Các bạn có thể dùng nước canh vì trong nước canh sẽ có rất nhiều dưỡng chất, giúp bạn tăng cường sức khỏe và không gây buồn nôn.
người đau dạ dày nên ăn canh gà
Người đang bị đau dạ dày nên ăn canh gà

Thức ăn làm từ bột mỳ
Những món như cháo, mỳ sợi, cơm nhão,…sẽ là sự lựa chọn tốt cho dạ dày của bạn. Những loại này vừa mềm và giàu dinh dưỡng, lại có chất kiềm, giúp trung hòa acid có trong dạ dày của bạn.

Vậy để trả lời câu hỏi cho những lúc đau dạ dày nên ăn gì của bạn đã trở nên quá dễ dàng, khi đó bạn chỉ cần nấu chút cháo hoặc cơm nhão là có thể giúp kiềm hãm bớt được cơn đau của mình.

Sữa chua
Hàm lượng vi sinh có trong sữa chua rất tốt cho thành ruột, giúp hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm bớt chứng khó chịu của dạ dày. Đặc biệt, người đau dạ dày nên sử dụng sữa chua nguyên chất, sữa chua không đường hoặc ít đường, khi đó sẽ tốt hơn cho dạ dày.
người đau dạ dày nên ăn sữa chua 01

Sữa chua tốt cho người bị đau dạ dày

Ngoài ra, người đau dạ dày nên chú ý khi bị đau dạ dày không nên ăn những thức ăn sống, lạnh, những thức ăn đã biến chất. Ngoài ra, tinh thần vui vẻ, thói quen sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp các bạn tránh khỏi những dày vò của bệnh dạ dày gây ra. Hy vọng với lời giải đáp cho câu hỏi “lúc đau dạ dày nên ăn gì” sẽ giúp các bạn khắc phục được những đau đớn do cơn đau gây ra. Chúc các bạn khỏe mạnh và vui vẻ.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Lúc đau dạ dày nên ăn gì? "