Bài viết mới nhất

Bạn có biết đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng không?

Bởi Unknown - Tuesday, September 22, 2015 Chưa có Bình Luận
Với những người bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa thường thì họ sẽ không có cảm giác muốn ăn vào buổi sáng. Buổi sáng là thời điểm rất nhạy cảm với dạ dày, đặc biệt là những người bị đau dạ dày thì càng cần phải ăn sáng và ăn đúng.

Vậy câu hỏi được đặt ra là người đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng thì tốt cho sức khỏe và cho dạ dày đây? Trả lời được câu hỏi này thì sẽ giúp những người đau dạ dày giải quyết được vấn đề ăn sáng của họ. Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm câu trả lời nhé!

>> Cháo là sự lựa chọn tốt nhất cho người đau dạ dày
người đau dạ dày nên ăn cháo

Cháo là sự lựa chọn tốt cho người đau dạ dày

Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày rất nhiều nhưng nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là do virus tấn công vào đường tiêu hóa làm cho người bệnh nôn mửa và tiêu chảy. Ở trẻ em, virus gây bệnh có tên là Rotavirus trong khi đó Norovirus gây viêm dạ dày ở người lớn. Ngoài ra còn có những loại virus khác cũng gây viêm dạ dày như adenovirus, astrovirus, sapovirus.

Người bị đau dạ dày thường ăn uống rất khó khăn, không chỉ vậy việc hấp thụ chất dinh dưỡng cũng khó hơn người bình thường, đặc biệt còn bị mất nhiều khoáng chất và nước trong cơ thể. Do đó, thức ăn lỏng như cháo là sự lựa chọn tốt nhất cho người đau dạ dày, vậy là các bạn đã có câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi người đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng.

Còn một điều cần lưu ý đó là các bạn nên tự mình nấu cháo trắng hoặc cháo trứng gà cho bữa sáng thay vì đi mua sẵn ở ngoài hoặc ăn cháo ăn liền. Những loại cháo ăn liền hoặc được nấu sẵn không tốt cho dạ dày của bạn.

>> Có nên ăn thức ăn đặc vào buổi sáng?

người đau dạ dày nên ăn bánh mì

Người đau dạ dày có thể ăn sáng với bánh mì

Chúng ta đều lầm tưởng rằng chỉ có thức ăn lỏng là tốt cho dạ dày, tuy nhiên cũng có những trường hợp cơ thể người bị đau dạ dày khó hấp thụ được thức ăn lỏng và làm họ bị tiêu chảy thường xuyên. Do đó, lúc này nên ăn thức ăn đặc một khi cơ thể bạn đã phản ứng lại với thức ăn lỏng. Và các bạn chỉ nên kết hợp các loại thức ăn này một khi cơ thể bạn chịu được và không bị nôn ra trong vòng một vài giờ. Các bạn có thể ăn bánh mì khô, cơm, bánh quy, chuối và táo. Những loại thực phẩm giàu tinh bột sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn làm việc nhẹ nhàng hơn, cơ thể được cung cấp nhiều năng lượng và khoáng chất.

Để biết được đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng không quá khó đúng không các bạn. Lúc này hệ tiêu hóa của bạn đã được cải thiện, các bạn có thể bổ sung thêm gelatin bằng lòng trắng trứng nấu chín hoặc thịt nạc để cung cấp thêm protein hỗ trợ phục hồi cho dạ dày tốt hơn.

>> Đặc biệt không nên ăn chất béo vào buổi sáng

người đau dạ dày không nên ăn chất béo

Người đau dạ dày cần hạn chế chất béo vào buổi sáng

Chế độ ăn uống của người đau dạ dày cũng cần chú ý tránh ăn những thực phẩm có nhiều calo, chất béo làm cho dạ dày khó tiêu hóa. Những thức ăn giàu chất béo, cay, các loại sữa và những thức ăn có nhiều đường vì những thực phẩm này làm cho dạ dày khó tiêu hóa, gây khó chịu cho dạ dày và ruột. Đặc biệt, không nên ăn ớt và muối quá nhiều, vì trong chúng có nhiều Natri là chất rất độc hại đối với cơ thể và đặc biệt là ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Không nên sử dụng rượu và caféin vì chúng làm cơ thể bạn mất nước

Đó là những gợi ý cho câu hỏi “đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng”. Ăn sáng là bữa ăn rất quan trọng trong các bữa ăn trong ngày, đặc biệt là người bị đau dạ dày. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề nan giải này. Chúc các bạn mau lành bệnh với một chế độ ăn uống hợp lý nhé!


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Bạn có biết đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng không? "