Bài viết mới nhất

Bứt Phá Với Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Thuốc Nam

Bởi Unknown - Friday, June 12, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau dạ dày là 1 bệnh đứng đầu trong tất cả các bệnh có liên quan đến đường tiêu hóa. Hiện nay đã có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh nhưng nhiều người vẫn chưa được điều trị đúng cách.  Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam được người trong dân gian áp dụng chữa bệnh rất hiệu quả.


Sa nhân


Sa nhân còn có tên gọi khác là mác nẻng, co nénh.. là cây mọc nhiều ở vùng rừng núi. Sa nhân là vị thuốc được dùng nhiều trong chữa đau dạ dày bằng thuốc nam. Theo Đông Y, sa nhân có vị cay, mùi thơm, tính ấm có tác dụng kích thích tiêu hóa, ôn trung chỉ tảm chữa các chứng đầy hơi, khó tiêu...

Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam từ sa nhân
Sa nhân giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Chữa bệnh đau dạ dày từ sa nhân: 6g sa nhân, dạ dày lợn một cái. Rữa sạch dạ dày lợn và thái nhỏ, dùng dạ dày lợn nấu canh sa nhân. Kiên trì dùng món ăn trong 10 ngày, bạn sẽ thấy bệnh thuyên giảm rất rõ rệt.

Hoa cau

Truyền thống người Việt Nam gắn liền với những câu chuyện ly kỳ bên sự tích cây cau. Hoa cau là bộ phần có dược tính có khả năng chữa rất nhiều bệnh được người trong dân quan tâm. Theo Đông y, hoa cau đực có tính mát, vị hơi ngọt có tác dụng làm lành niêm mạc dạ dày, tán ứ trệ khí ở dạ dày.

Cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam từ hoa cau: dùng 500g hoa cau, 300g sườn heo. Sườn heo và hoa cau xử lý sạch, cắt nhỏ. Dùng sườn heo thái nhỏ hầm với hoa cau, cho thêm gia vị vừa ăn. Món ăn này giúp chữa rối loạn tiêu hóa, làm lành niêm mạc dạ dày, chữa chứng đau dạ dày hiệu quả.

Phật thủ

Phật thủ là giống cây ăn quả thuộc chi cam chanh, tên gọi của loài cây này xuất phát từ hình dáng của quả chia nhánh trông như bàn tay Phật. Đông Y cho rằng, phật thủ vị cay, đắng, chua, tính ấm có tác dụng chữa đau dạ dày, ăn không ngon, chữa các chứng ợ hơi, ợ chua khó tiêu, khỏe tỳ vị.

Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam từ phật thủ
Phật thủ chữa chứng ợ hơi, đau dạ dày

Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam từ phật thủ: dùng 15g phật thủ tươi rửa sạch và thái mỏng, hãm với với nước sôi. Dùng làm nước trà uống mỗi buổi sáng, có tác dụng kích thích và cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt.

Có thể thấy, chỉ bằng những cách chữa đau dạ dày đơn giản nhưng hiệu quả, dễ thực hiện, không tốn kém và không tốn thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về bệnh đau dạ dày làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Bứt Phá Với Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Thuốc Nam "