Bài viết mới nhất

Tác Dụng Tuyệt Vời Từ Vị Thuốc Chữa Đau Dạ Dày Bạn Cần Biết

Bởi Unknown - Monday, April 6, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau dạ dày đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay, nguyên nhân chủ yếu của điều này là do thói quen ăn uống không đúng giờ giấc và chế độ ăn uống không lành mạnh của nhiều người. Dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn, một số vị thuốc chữa đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên.

Gốc và lá cây bồ công anh 

Từ rất lâu, bồ công anh được biết biết đến là vị thuốc nam chữa được bá bệnh, được người trong dân gian dùng phổ biến. Theo Đông Y, bồ công anh có vị đắng ngọt được dùng để chữa viêm dạ dày, suy yếu chức năng dạ dày. Ngoài dùng làm vị thuốc chữa đau dạ dày, bồ công anh còn giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, viêm họng...

Bồ công anh là vị thuốc chữa đau dạ dày
Bồ công anh chữa đau dạ dày hiệu quả

Bài thuốc chữa viêm loét, đau dạ dày: 40g bồ công anh, lá khôi, 20g nghệ vàng, 10g mai mực, 5g cam thảo. tất cả đem đi sắc uống. Kiên trì uống 5-7 ngày, mỗi ngày 2-3 lần sẽ giảm viêm loét, đau dạ dày nhanh chóng.

Rễ cây ngưu bàng 


Cây ngưu bàng là một rau củ được chế biến thành nhiều món ăn ngon, và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, không những thế cây ngưu bàng còn có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Y Học Cổ Truyền cho rằng, ngưu bàng có vị đắng, tính hàng có tác dụng chữa đau dạ dày, chữa các triệu chứng ợ hơi, ợ chua...

Món canh ngon  chữa bệnh đau dạ dày từ từ cây ngưu bàng: ngưu bàng căn, cà rốt, nấm hương được dùng làm món ăn dùng để chữa bệnh, giảm nguy cơ gây ra bệnh ung thư.

Rễ cây long đởm 

Long đởm là vị thuốc chữa đau dạ dày rất hiệu quả, nó kích thích sự tiết dịch tiêu hoám tăng cường chức năng của túi mật.  Long đởm có chứa:  gentiopicroside và amarogentin.. giúp giảm đau, viêm sưng dạ dày.

Long đờm là vị thuốc chữa đau dạ dày
Long đởm giúp giảm đau dạ dày nhanh chóng

Trị dạ dày đau, ăn uống khó tiêu, bụng đầy: Long đởm thảo 0,5g, Hoàng bá 0,5g, Sinh khương 0,3g, Quế chi 0,3g, Hồi hương 0,3g, Kê nội kim 0,5g, Sơn tra (sao cháy) 1g. Tán bột, trộn đều, chia làm 3 lần uống trong ngàyCó thể thấy, chỉ bằng những phương pháp chữa đau dạ dày đơn giản nhưng hiệu quả, dễ thực hiện, không tốn kém và không tốn thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về bệnh đau dạ dày làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tác Dụng Tuyệt Vời Từ Vị Thuốc Chữa Đau Dạ Dày Bạn Cần Biết "