Bài viết mới nhất

Top 5 Thực Phẩm Chữa Đau Dạ Dày Bạn Cần Biết

Bởi Unknown - Saturday, March 28, 2015 Chưa có Bình Luận
Đau dạ dày khiến cơ thể suy nhược, quá trình tiêu hóa diễn ra khó khăn, ảnh hưởng đến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Ngày nay, đau dạ dày thường gặp ở mọi lứa tuổi, gây ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, nếu chữa trị kịp thời sẽ gây biến chứng nguy hiểm. Dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn, một số thực phẩm nhuận tràng, chữa đau dạ dày hiệu quả.

1. Rau đayTừ rất lâu, người trong dân gian đã biết dùng rau đay chế biến thành nhiều món ăn ngon và có tác dụng chữa bệnh. Rau đay có chất: acid oxalic, glycoside, corchorosid, olitorisid, vitamin B1, Vitamin B2, vitamin A, Vitamin E... nhuận tràng, giảm đau dạ dày, kích thích tiêu hóa...Rau đay là thực phẩm nhuận tràng, chữa đau dạ dày
Rau đay giúp nhuận tràng

2. Đu đủ 

Nước ép đu đủ và các món ăn từ đu đủ giúp kích thích hóa, nhuận tràng rất hiệu quả, đu đủ có chứa papain giúp kích thích tiêu hóa, tốt cho những người viêm loét dạ dày, ăn khó tiêu, hay bị đau dạ dày. Vào những ngày hè nắng nóng, bạn có thể tự làm cho mình ly nước ép đu đủ, để thanh nhiệt, cân bằng quá trình trao đổi chất và tiêu hóa. 

3. Bắp cải 

Bắp cải là thực phẩm rất gần gũi với cuộc sống của mỗi người, bắp cải được chế biến thành nhiều món ngon nhưng ít ai biết công dụng chữa bệnh tuyệt vời loại thực phẩm này. Bắp cải được xem là thực phẩm nhuận tràng chữa đau dạ dày, tái tạo niêm mạc dạ dày.

Bắp cải là thực phẩm nhuận tràng, chữa đau dạ dày
Bắp cải chữa đau dạ dày hiệu quả

4. Khoai lang

Khoai lang được trồng nhiều nước ta, không những là thực phẩm có giá về thương mại cao mà còn có công dụng giúp giảm các cơn đau dạ dày. Khoai lang có hàm lượng lớn: beta-caroten, axit folic và vitamin C.....cải thiện hệ tiêu hóa , bảo vệ các tế bào của dạ dày.

5. Đậu rồng

Đậu rồng là thực phẩm đươc coi cung cấp nguồn cấp protein cho cơ thể, nhất là tốt cho người già và người suy dinh dưỡng. Hạt đậu rồng có khả năng chữa đau dạ dày tốt, có protit, gluxit, chất xơ... giúp quá trình làm việc trao đổi chất của dạ dày diễn ra thuận lợi hơn.
Đậu rồng giúp kích thích hệ tiêu hóa

Với những thực phẩm nhuận tràng, chữa đau dạ dày nêu trên, tôi tin rằng nếu bạn kiên trì điều trị kết hợp với các phương pháp khác. Bạn chắc chắn sẽ mau chóng khỏi bệnh, xua tan nỗi lo về bệnh đau dạ dày.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Top 5 Thực Phẩm Chữa Đau Dạ Dày Bạn Cần Biết "