Bài viết mới nhất

Phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng nghệ nên biết

Bởi Unknown - Wednesday, March 18, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh dạ dày ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của bạn. Những đau đớn. khó chịu mà bệnh gây ra khiến bạn không còn tập trung tốt vào công việc được. Đừng để việc đó tiếp diễn thường xuyên trong cuộc sống của bạn, ngay bây giờ hãy chữa bệnh dạ dày bằng nghệ, một phương pháp đơn giản mà hiệu quả.

Từ ngàn xưa, nghệ được biết đến như 1 gia vị để chế biến các món ăn, ngoài ra còn được biết đến như 1 vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh như làm mờ sẹo, tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa,….
nghệ chữa đau dạ dày
Chữa bệnh dạ dày bằng nghệ hiệu quả

Có rất nhiều bài thuốc về việc chữa bệnh dạ dày bằng nghệ, và dưới đây là cách chế biến 1 trong những bài thuốc đó.

1.Nguyên liệu:


  • Nghệ vàng
  • Sắn dây
  • Chuối hột còn xanh, chưa chín,vị chát
Liều lượng của 3 vị thuốc trên là như nhau. Đem tất cả đi rửa sau đó phơi khô, đem sao rồi tán thành bột. Trộn đều 3 vị thuốc đó lại, đem cất nơi khô ráo. Ngoài ra còn chuẩn bị thêm 1-2 lít mật ong.

2.Cách dùng:

Ngày dùng 3 lần, dùng ngay sau khi ăn. Đun khoảng 150ml nước sôi để nguội, cho vào cốc nước đó 3 thìa café bột thuốc đã tán ở trên và thêm 1 thìa café mật ong, khuấy bột và mật ong cho đều.

mật ong và nghệ chữa đau dạ dày
Mật ong và nghệ chữa bệnh dạ dày hiệu quả

3.Thời gian điều trị:

Uống từ 30-45 ngày với những người bị chứng viêm dạ dày sẽ thấy hiệu quả. Còn với chứng loét dạ dày hành tá tràng phải uống từ 90 – 120 ngày mới có hiểu quả.

Để thấy rõ hiệu quả từ phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng nghệ thì bạn nên nội soi hay chụp Xquang trước để biết rõ tình trạng viêm loét của mình. Sau khi dùng thuốc đủ ngày thì đi chụp lại để có thể so sánh được công hiệu của thuốc. Trong quá trình điều trị, không nên ngưng hay gián đoạn mà phải dùng liên tục đúng bữa. Chúc bạn thành công !

Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Thanh Tuấn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527  hoặc qua tư vấn online.
Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng nghệ nên biết "