Bài viết mới nhất

Ăn Gì Khi Bị Bệnh Viêm Dạ Dày - Tá Tràng

Bởi Unknown - Friday, November 14, 2014 1 Bình Luận
Bệnh viêm dạ dày, tá tràng làm chúng ta phải khó chịu, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống chúng ta. Ngoài cách áp dụng các liệu pháp của Đông Tây Y, ta có thể áp dụng một thực phẩm để chế biến thành món ăn, vừa bồi dưỡng cơ thể mà giúp chữa bệnh viêm dạ dày, tá tràng.


Món ăn thuốc từ cá diếc

- Cá diếc là món ăn khá hấp dẫn bởi mùi vị và cũng như qua cách nấu nướng của các bà nội trợ, đây món ăn rất tốt cho người viêm loét dạ dày - tá tràng. Món ăn được xem là liệu pháp chữa bệnh viêm dạ dày, tá tràng, món này giúp chữa đau bụng từ cơn, hay bị đau bụng do lạnh, các cơn đau co thắt của triệu chứng viêm dạ dày, tá tràng.Món ăn cá diếc là cách chữa bệnh viêm dạ dày, tá tràng
Món ăn từ cá diếc giúp giảm đau dạ dày

- Cách làm: chuẩn bị 1 con cá diếc tươi đã qua xử lý, cho thêm gừng tươi, quất bì, hạt tiêu trộn đều cho vào túi vải để vào bụng cá, sau đó cho nước vừa đủ, nấu lửa nhỏ đến lúc chín.Dạ dày lợn hầm hạt sen 

- Món dạ dày hầm hạt sen là món ăn được người dân gian sử dụng để chữa bệnh dạ dày, tá tràng khá hiệu và được lưu truyền đến ngày nay. Món ăn này giúp chữa các triệu chứng: hay buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, đầy hơi khó tiêu, vùng thượng vị đau âm ĩ, ăn khó tiêu. Đây cũng là lời khuyên của các chuyên gia chăm sức khỏe nên ăn gì khi bị viêm dạ dày, tá tràng.Dạ dày lợn là cách chữa bệnh viêm dạ dày, tá tràng
Dạ dày lợn hầm sen hỗ trợ chữa bệnh viêm dạ dày

- Cách làm: Chuẩn bị 1 cái dạ dày lợn đã qua xử lý và 100 g hạt sen, gừng tươi, gia vị vừa đủ. Đun sôi và hầm dạ dày lợn đến lúc mềm, sau đó cho hạt sen vào để lửa to đến lúc nhừ hạt sen và bao tử heo tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại, nấu đến lúc chín. Ta nên ăn món này khi còn nóng sẽ hiệu quả hơn.


Thịt bò hầm thuốc bắc

- Thịt bò hầm thuốc bắc là món ăn tương quen thuộc và được rất người trong dân gian sử dụng để chữa bệnh viêm dạ dày, tá tràng. Ngày nay, món này cũng được đưa vào các nhà hàng để phục vụ thực khách. Thịt bò hầm thuốc bắc có tác dụng bồi bổ cơ thể cũng như chữa triệu chứng ợ hơi, ợ chua, ăn không tiêu hay cảm giác không thèm ăn, hay cơ thể cảm thấy mệt mỏi..

Thịt bò hầm thuốc bắc giúp bồi bổ cơ thể

- Cách làm: chuẩn bị 500 g thịt bò đã qua xử lý và cho thêm 30 g hoàng sâm, 30 hoàng kỳ, 30 g hoài sơn, 15 g bạch truật sắt nhỏ cho vào 1 túi vải, đem đi hầm, cho vào thêm ít gia vị vừa ăn . Nấu đến lúc chín. Chúng ta dùng món nên ăn lúc vẫn còn nóng thì có tác dụng nhiều hơn.Vì đây là câu trả lời: ăn gì khi bệnh viêm dạ dày, tá tràng, sẽ giúp chúng quên đi sự lo lắng của những cơn đau của viêm dạ dày, tá tràng.
Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy bệnh khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.
Đăng ký tư vấn bệnh tại đây


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

1 comment : ''Ăn Gì Khi Bị Bệnh Viêm Dạ Dày - Tá Tràng"

Gửi Bình Luận
  1. "Sắc thuốc đúng cách sẽ có được một chén thuốc thang đầy đủ mùi vị và hoạt chất của thuốc. Có khi người bệnh chỉ cần ngửi mùi thuốc thôi cũng thấy khỏe được vài phần.
    ấm sắc thuốc trường thọ l ấm sắc thuốc l ấm sắc thuốc bắc"

    ReplyDelete