Bài viết mới nhất

Mách bạn: Những món chè tốt cho người chữa viêm loét dạ dày

Bởi Unknown - Friday, October 3, 2014 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm loét dạ dày đang ngày càng phổ biến trên thế giới và cả ở Việt Nam. Những triệu chứng đau rát dạ dày do bệnh mang lại không hề dễ chịu đối với người bệnh. Bên cạnh việc dùng thuốc, có thể là Đông y hoặc Tây y để chữa viêm loét dạ dày, thì những món ăn hàng ngày cũng hỗ trợ cho bạn rất tốt trong quá trình chữa bệnh.

Dưới đây là 1 vài món chè tốt cho người chữa viêm loét dạ dày, bạn có thể tham khảo để làm phong phú thêm những món tráng miệng trong các bữa ăn hàng ngày của mình.

1. Chè củ mài - đậu ván

Nguyên liệu của món chè tốt cho người chữa viêm loét dạ dày này gồm 30g củ mài, 100g gạo nếp, 20g đậu ván.

Chè củ mài đậu ván tốt cho người chữa viêm loét dạ dày
Chữa viêm loét dạ dày nên ăn chè củ mài - đậu ván

Cách thực hiện: Củ mài mua về rửa sạch, gạo và đậu ván cũng vo và rửa sạch. Cho cả 3 nguyên liệu nấu chè này vào nồi, cho 1 lượng nước vừa đủ vào. Nấu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm thì cho đường phèn vào cho vừa ăn.

2. Chè hạt sen - bách hợp

Nguyên liệu gồm 100g gạo nếp, 40g bách hợp, 25 hạt sen. Hạt sen sử dụng loại đã được bỏ tim, gọt vỏ sạch sẽ. Sau khi mua về rửa sạch sẽ. Bách hợp cũng rửa sạch. Gạo nếp vo sạch. Cho 3 loại nguyên liệu này vào nồi để nấu, sau khi cả 3 chín mềm thì cho đường đen vào nêm nếm cho vừa khẩu vị. Món chè này rất tốt cho người chữa viêm loét dạ dày.

Chè hạt sen tốt cho người chữa viêm loét dạ dày
Chè hạt sen tốt cho người chữa viêm loét dạ dày

3. Chè khoai tây

Khoai tây chuẩn bị khoảng 200g, gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái thành sợi. Cho nước lọc vào nấu cho đến khi khoai tây chín mềm thì cho đường vào cho vừa ăn.

4. Chè gừng, táo, mạch nha

Để nấu món chè tốt cho người chữa viêm loét dạ dày này cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 5g táo đỏ, gừng tươi gọt vỏ, cắt lát, mạch nha. Cho táo đỏ và gừng vào 1 cái nồi, cho 1 lượng nước vừa đủ vào, nấu đến khi sôi thì cho thêm 1 lượng đường mạch nha vừa ăn vào. Nấu cho đến lúc mạch nha tan hết thì được. Món chè này dùng liên tục trong 3 ngày sẽ cảm nhận được kết quả.
Chè gừng táo đỏ tốt cho người chữa viêm loét dạ dày
Chè gừng táo đỏ tốt cho người chữa viêm loét dạ dày

Trên đây là 4 món chè tốt cho người chữa viêm loét dạ dày. Tuy nhiên đây chỉ là những món ăn có lợi cho dạ dày chứ không phải là thuốc chữa bệnh. Do đó bạn cần kết hợp thêm việc dùng thuốc để bệnh được chữa dứt điểm.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Mách bạn: Những món chè tốt cho người chữa viêm loét dạ dày "