Bài viết mới nhất

Top 5 món ăn chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả bất ngờ

Bởi Unknown - Tuesday, September 9, 2014 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau dạ dày đang ngày càng phổ biến ở nước ta, hầu hết mọi lứa tuổi đều có thể mắc căn bệnh này. Tuy nhiên do chế độ ăn uống hàng ngày chưa đúng khoa học, áp lực và những căng thẳng từ công việc... là những nguyên nhân dễ gây ra bệnh đau dạ dày, nên đối tượng mắc căn bệnh này hiện nay phần lớn là những người trưởng thành.

Các chuyên gia cho rằng việc ăn uống ảnh hưởng đến 40% kết quả điều trị bệnh đau dạ dày. Dưới đây là một số món ăn chữa bệnh đau dạ dày mang lại hiệu quả rất bất ngờ, bạn hãy tham khảo thử.


MÓN ĂN CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

1.Món ăn chữa bệnh đau dạ dày - Canh đu đủ nấu sườn

Món canh đu đủ nấu sườn có công dụng làm giảm những cơn đau do bệnh đau dạ dày, tá tràng mang đến. Bên cạnh đó món canh này còn có tác dụng thanh nhiệt, giúp giảm đau họng... Nguyên liệu để nấu món ăn chữa bệnh đau dạ dày này gồm 1 trái đu đủ, 500g sườn heo, 9 quả táo tàu và 150g hạt đậu phộng.

Món ăn chữa bệnh đau dạ dày - Canh đu đủ nấu sườn

Cách thực hiện: Đu đủ, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, sau đó ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sườn heo đem rửa sạch, táo tàu bỏ hạt. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho nước vào ninh nhừ. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đây là món ăn chữa bệnh đau dạ dày vừa ngon và bổ dưỡng bạn hãy thử xem sao nhé!

2. Món ăn chữa bệnh đau dạ dày - Canh nấm nấu thịt nạc

Nguyên liệu để nấu món món ăn chữa bệnh đau dạ dày này rất đơn giản. Nguyên liệu gồm 100g thịt nạc, 100g nấm rơm tươi.

Cách thực hiện: Thịt nạc rửa sạch, cắt lát mỏng. Nấm rơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho 2 nguyên liệu này vào nồi nấu cùng một lượng nước vừa đủ, sau khi chín nêm nếm gia vị vừa ăn là được. Món canh này vừa có công dụng bảo vệ dạ dày vừa bảo vệ các cơ quan khác trong cơ thể rất tốt.


Món ăn chữa bệnh đau dạ dày - Canh nấm nấu thịt nạc
 Món ăn chữa bệnh đau dạ dày - Canh nấm nấu thịt nạc

3. Món ăn chữa bệnh đau dạ dày từ cá diếc


Món ăn từ cá diếc chữa bệnh đau dạ dày trong trường hợp người bệnh bị đau bụng, sợ lạnh. 

Cách thực hiện: 250g cá diếc, 30g gừng tươi, 10g quất bì, 3g hạt tiêu. Cá diếc sau khi mua về làm sạch, bóc mang, đánh vẩy, bỏ ruột. Gừng tươi rửa sạch, cắt lát, quất bì cắt sợi. Cho gừng, quất bì, hạt tiêu vào một túi vải nhỏ sau đó nhét vào bụng cá sau đó đem hầm chín, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

4. Món ăn chữa bệnh đau dạ dày - Cháo hạt sen

Món ăn này có công dụng bổ tỳ, chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Nguyên liệu nấu món cháo này gồm: 20g hạt sen, 30g khiếm thực, 30g gạo, đường trắng.

Cách thực hiện: Hạt sen mua về bỏ tim, đem ngâm nước khoảng 1h. Gạo vo sạch. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào cùng nước nấu thành cháo, sau khi cháo nhừ thêm đường trắng vào cho vừa ăn.

Món ăn chữa bệnh đau dạ dày - Cháo hạt sen
Món ăn chữa bệnh đau dạ dày - Cháo hạt sen

5. Món ăn chữa bệnh đau dạ dày từ bao tử heo

Đây là món ăn chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả, đặc biệt dành cho người bị đau dạ dày mạn tính, sức khỏe không tốt. Nguyên liệu gồm bao tử lợn 1 cái, 100g đậu tương. Bao tử lơn, đậu tương sau khi rửa sạch cho vào nồi, cho nước vừa đủ vào ninh nhừ. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi dùng chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để sử dụng.

Trên đây đều là những món ăn chữa bệnh đau dạ dày rất dễ thực hiện nhưng mang lại nhiều hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình chữa bệnh đau dạ dày, bên cạnh những món ăn hàng ngày hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống đúng giờ giấc, hợp lý, thường xuyên rèn luyện thể thao, tinh thần thoải mái để quá trình chữa bệnh đạt kết quả tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Top 5 món ăn chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả bất ngờ "