Bài viết mới nhất

Tiết lộ những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bởi Unknown - Monday, September 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản đang là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta. Các chuyên gia cho rằng, nền kinh tế ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng bận rộn dẫn đến chế độ ăn uống không lành mạnh, đúng cách... là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh.

Vậy làm thế nào để biết bạn có đang mắc phải căn bệnh này không? Dưới đây là những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường gặp bạn có thể tham khảo

1. Đau ngực
Đau ngực là triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản rất thường gặp. Hiện tượng này xảy ra là do axit trong dạ dày đã trào sang thực quản. Những cơn đau này thường xuất hiện sau bữa ăn, đau trong vài giờ. Nhiều người vẫn nghĩ đây là do bệnh đau tim mang đến.

Đau ngực - Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Đau ngực - Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

3. Đắng miệng
Một triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản nữa là hiện tượng miệng bị đắng. Hiện tượng này là do axit trong dạ dày trào ngược lên cuống họng làm cho miệng có vị đắng, một số trường hợp còn gây ra ngạt. Và nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên vào ban đêm thì bạn nên đến bác sĩ để được kiểm tra cụ thể.

4. Triệu chứng đau họng, ho, giọng bị khàn
Những triệu chứng này người ta thường lầm tưởng với bệnh cảm cúm. Tuy nhiên hiện tượng đau họng và ho ở bệnh trào ngược dạ dày thực quản là do axit trong dạ dày trào ngược lên. Nếu hiện tượng khàn giọng hoặc đau họng thường bị sau khi ăn hoặc ngoài ra còn xuất hiện hắt hơi, sổ mũi thì bạn cần nên thận trọng.

2. Ợ nóng, ợ chua

Ợ hơi - Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Ợ hơi - Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Hiện tượng ợ nóng, ợ chua thường gặp khi bạn nằm hoặc cúi người, vì lúc này axit trong dạ dày của bạn bị tác động dẫn đến trào lên thực quản. Hiện tượng ợ nóng, ợ chua xảy ra nhiều hơn khi chúng ta nằm hoặc cúi người, và đặc biệt là khi bạn ăn no, khi có tình trạng đầy bụng, khó tiêu, khi uống rượu... 

5. Buồn nôn
Hiện tượng này không thể được xem là triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản rõ rệt được. Bởi vì thường có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến buồn nôn. Tuy nhiên nếu hiện tượng này xuất hiện ngay sau khi bạn mới ăn xong thì khả năng bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản là rất lớn.

Buồn nôn -  Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Buồn nôn -  Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

6. Miệng có nhiều nước bọt
Nước bọt trong miệng tiết ra nhiều cũng được xem là một triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản cần được quan tâm. Triệu chứng này khi xảy ra người bệnh sẽ có cảm giác ở thần kinh và phản xạ giống như khi có triệu chứng buồn nôn.

7. Triệu chứng khó nuốt
Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản này xảy ra là do hiện tượng axit trong dạ dày trào ngược lên nhiều lần. Hiện tượng trào ngược xảy ra nhiều lần, trong một thời gian dài sẽ dẫn đến những thương tổn đối với thực quản, làm thực quản bị viêm, sưng, do đó dẫn đến tình trạng khó nuốt.

Khó nuốt là triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Khó nuốt - Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Đó là những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn biết. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm loét dạ dày thực quản, thậm chí là nặng hơn nữa là bệnh ung thư thực quản. Do đó nếu có những triệu chứng chúng tôi đã nêu trên bạn cần đến bác sĩ để được kiểm tra nhé!
Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tiết lộ những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản "