Bài viết mới nhất

Tiết lộ những thực phẩm giúp giảm đau dạ dày nhanh

Bởi Unknown - Wednesday, September 10, 2014 Chưa có Bình Luận
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn mắc phải căn bệnh đau dạ dày. Và những cơn đau dạ dày luôn mang đến cho bạn cảm giác đau đớn, khó chịu, làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc, học tập, sinh hoạt của bạn.

Chắc hẳn bạn rất mong muốn những cơn đau đó nhanh chóng được xoa dịu phải không? Hiểu được điều mong muốn của bạn, bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn những thực phẩm giúp giảm đau dạ dày nhanh , bạn hãy thử nhé!

THỰC PHẨM GIÚP GIẢM ĐAU DẠ DÀY NHANH

1. Đu đủ 

Các chuyên gia xếp đu đủ vào danh sách các loại quả thân thiện với dạ dày. Bởi vì thường xuyên ăn đu đủ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tình trạng khó tiêu, táo bón cũng giảm đáng kể.

Đu đủ giúp giảm đau dạ dày nhanh
Đu đủ giúp giảm đau dạ dày nhanh

Ngoài ra trong đu đủ có chứa enzyme papain và chymopapain có tác dụng sản sinh ra axit lành mạnh trong dạ dày nhằm giúp dạ dày được xoa dịu. Chính vì vậy để giảm đau dạ dày nhanh bạn có thể sử dụng đu đủ để làm dịu cơn đau.

2. Gừng

Trong dân gian người ta thường sử dụng gừng để giảm đau và cải thiện sự rối loạn dạ dày. Đơn giản là vì trong gừng có chất chống viêm nên có thể làm giảm tình trạng viêm loét trong dạ dày và đường ruột, đồng thời giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra thuận lợi hơn. Chính vì vậy để giảm đau dạ dày nhanh bạn có thể cho vài lát gừng vào trà nóng hoặc ăn kẹo gừng để xoa dịu cơn đau dạ dày.

Gừng giúp giảm đau dạ dày nhanh
Gừng giúp giảm đau dạ dày nhanh

3. Sữa chua

Ăn sữa chua giúp tăng cường lượng vi sinh tốt cho ruột, từ đó giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng, đồng thời làm giảm bớt những cơn đau, khó chịu trong dạ dày. Lời khuyên khi sử dụng sữa chua để giúp giảm đau dạ dày nhanh là sử dụng sữa chua nguyên nhân, ít đường hoặc nếu ăn đường sữa chua không đường thì càng tốt.

4. Rau thì là

Trong Đông Y, rau thì là có tính ấm nóng, giúp cân bằng khí âm dương, điều hòa cơ thể và hệ tiêu hóa. Rau thì là giúp quá trình bài tiết nước tiểu được kích thích, lượng nước tiểu thải ra nhiều nên giúp cho các cơn đau do bài tiết và dạ dày gây ra được giảm bớt từ đó giảm đau dạ dày nhanh. Để sử dụng có thể nhai trực tiếp thì là tươi hoặc uống trà thì là.

Rau thì là giúp giảm đau dạ dày nhanh
Rau thì là giúp giảm đau dạ dày nhanh

5. Trà gạo

Uống trà gạo giúp giảm đau dạ dày nhanh đồng thời cắt những cơn tiêu chảy. Cách thực hiện món uống này như sau: cho 1/2 ly gạo và 6 ly nước vào ấm đun trong 15 phút. Sau đó lọc bỏ gạo lấy nước để uống.Để dễ uống có thể cho mật ong hoặc đường vào, món này nên uống nóng.

6. Giấm táo

Thức uống này được thực hiện như sau: Cho 1 muỗng canh giấm táo vào 1 ly nước nóng, sau đó cho thêm 1 muỗng mật ong vào. Món uống giấm táo sẽ nhanh chóng xoa dịu những cơn đau do khó tiêu, đầy hơi, làm giảm triệu chứng xót của dạ dày, giúp giảm đau dạ dày nhanh.

Giấm táo giúp giảm đau dạ dày nhanh
Giấm táo giúp giảm đau dạ dày nhanh

Chỉ với những thực phẩm rất gần gũi và dễ tìm trên sẽ giúp bạn giảm đau dạ dày nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn cũng biết là chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến bệnh đau dạ dày do đó bạn cần hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống của mình sao cho hợp lý, đúng cách. 

Để biết thêm chế độ ăn uống như thế nào thì tốt cho người đang mắc bệnh đau dạ dày, bạn có thể tham khảo bài viết: "Lời khuyên tốt nhất về chế độ ăn cho người đau dạ dày" của chúng tôi nhé!


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tiết lộ những thực phẩm giúp giảm đau dạ dày nhanh "