Bài viết mới nhất

Tiết lộ những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày thường gặp

Bởi Unknown - Tuesday, September 2, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay khi cuộc sống ngày càng phát triển khiến cho mọi người ngày càng bận rộn, ăn uống không đúng giờ giấc, thiếu các chất dinh dưỡng... làm cho các căn bệnh về đường tiêu hóa ngày càng phát triển, trong đó thường gặp nhất là bệnh viêm loét dạ dày. Vậy cụ thể hơn đâu là những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết mà phòng tránh nhé!

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM LOÉT DẠ DÀY LÀ GÌ?

Ngày nay bệnh viêm loét dạ dày là căn bệnh ngày càng phổ biến, có rất nhiều nguyên nhân gây viêm loét dạ dày, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất:

- Chế độ ăn uống không khoa học: Bạn cần phải biết rằng chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hóa của chúng ta. Việc ăn uống không đúng giờ giấc, lúc ăn quá no, lúc lại để bụng rất đói, ăn nhiều thức ăn cay, nóng, thiếu dinh dưỡng, ăn nhanh, không nhai kỹ... là những nguyên nhân rất dễ gây bệnh viêm loét dạ dày.

Ăn uống không đúng giờ giấc -  Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày
Ăn uống không đúng giờ giấc -
 Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày

- Do sử dụng quá nhiều thuốc tây: Việc thường xuyên uống các loại thuốc tây như thuốc kháng sinh, chống viêm, giảm đau... sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh viêm loét dạ dày vì chúng rất dễ gây ra những thương tổn cho niêm mạc dạ dày của bạn.

- Do vi khuẩn HP: Hiện nay, vi khuẩn HP được xem là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày thường gặp, tỉ lệ người bị bệnh do loại vi khuẩn HP này gây ra đến 70 - 90%.

- Do tình trạng căng thẳng, stress: Những người thường xuyên căng thẳng, tức giận rất dễ mắc bệnh viêm loét dạ dày, do trạng thái thần kinh này sẽ gây ra sự mất cân bằng của chức năng dạ dày và đường ruột.Sự mất cân bằng này là cho dạ dày phải làm việc nhiều hơn, niêm mạc dạ dày dễ bị tổn thương, là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày.

Uống nhiều rượu là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày
Uống nhiều rượu là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày

- Ngoài ra việc sử dụng nhiều trà, cafê, hút thuốc lá, uống nhiều rượu cũng làm dạ dày bị tổn thương, là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày.

Trên đây là những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày rất thường gặp mà Đông Y Thanh Tuấn muốn chia sẻ đến bạn. Bên cạnh việc khắc phục những nguyên nhân đó bạn có thể kết hợp thêm việc luyện tập những bài tập giúp thư giãn, thoải mái tinh thần như yoga, đi bộ... để phòng ngừa bệnh.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tiết lộ những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày thường gặp "