Bài viết mới nhất

Tiết lộ những cách bảo vệ dạ dày khỏe mạnh

Bởi Unknown - Wednesday, September 3, 2014 Chưa có Bình Luận

Dạ dày là một trong những cơ quan rất quan trọng trong cơ thể chúng ta, đây là bộ phận làm nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn, quyết định sự sống còn của cơ thể. Tuy nhiên hiện nay do cuộc sống ngày càng phát triển. Những triệu chứng này khiến bạn cảm thấy khó chịu, ăn không ngon miệng. Chính vì vậy, để không phải bị những triệu chứng này làm phiền, ngay từ bây giờ bạn hãy biết cách bảo vệ dạ dày của mình luôn khỏe mạnh. Dưới đây là những việc bạn nên làm để bảo vệ dạ dày của bạn:


CÁCH BẢO VỆ DẠ DÀY

1. Ăn thực phẩm có nhiều men vi sinh
Trong các loại thực phẩm như sữa chua, sữa, nước trái cây không sữa, đậu nành... có chứa nhiều men vi sinh có lợi cho đường tiêu hóa. Chính vì vậy trong các bữa ăn hàng ngày bạn cần nên sử dụng nhiều thực phẩm này để giúp cho quá trình hoạt động của dạ dày được tốt hơn nhé.

Thường xuyên ăn sữa chua - Cách bảo vệ dạ dày
Thường xuyên ăn sữa chua - Cách bảo vệ dạ dày

2. Tránh nằm xuống liền sau khi ăn
Bạn cần biết rằng cơ thể thực hiện việc tiêu hóa thức ăn theo vị trí thẳng đứng. Chính vì vậy nếu sau khi ăn xong bạn nằm xuống liền sẽ dẫn đến việc tiêu hóa thức ăn gặp khó khăn gây nên tình trạng khó tiêu. Cách bảo vệ dạ dày tốt nhất là khoảng 2 - 3 giờ sau khi ăn bạn hãy nằm xuống.

3. Nên ăn chậm, nhai kỹ
Nhai kỹ sẽ giúp cho thức ăn được nghiền nát nên rất thuận tiện cho quá trình tiêu hóa thức ăn, giúp giảm bớt gánh nặng cho dạ dày.

4. Ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ
Trong các loại ngũ cốc, hoa quả, rau củ... thường có chứa nhiều chất xơ, đây là chất rất cần thiết cho hệ tiêu hóa. Chính vì vậy bạn cần phải cung cấp đầy đủ chất xơ trong bữa ăn hàng ngày để đảm bảo cho quá trình tiêu hóa được diễn ra thuận lợi. Bên cạnh việc ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ vừa là cách bảo vệ dạ dày thì nó cũng vừa bổ trợ cho quá trình giảm cân, giúp cơ thể cân đối

Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ - Cách bảo vệ dạ dày
Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ - Cách bảo vệ dạ dày

5. Ghi lại nhật ký thực phẩm đã sử dụng
Các loại thực phẩm như trà, cà phê, rượu, những gia vị cay, nóng... thường gây ra tình trạng khó tiêu cho bạn. Tuy nhiên tùy vào cơ địa của mỗi người, có một vài loại thức ăn thức uống khác cũng có thể gây ra chứng khó tiêu. 

Vì vậy việc ghi lại những thực phẩm bạn đã từng sử dụng sẽ giúp bạn biết được chính xác đâu là những loại thực phẩm không tốt cho dạ dày của bạn. Đây cũng được xem là một cách bảo vệ dạ dày rất hay.

6. Khi ăn tránh mặc quần áo bó sát hoặc thắt lưng quá chặt
Việc mặc quần áo bó sát hoặc đeo thắt lưng quá chặt khi ăn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiêu hóa thức ăn của cơ thể, việc này làm cho dạ dày bị nén lại rất dễ gây ra chứng ợ nóng. Do đó để bảo vệ dạ dày tốt nhất khi ăn chúng ta nên mặc quần áo thoải mái.

7. Sau mỗi bữa ăn nên nhai kẹo cao su


Nhai kẹo cao su sau bữa ăn - Cách bảo vệ dạ dày
Nhai kẹo cao su sau bữa ăn - Cách bảo vệ dạ dày

Bạn có biết rằng việc nhai kẹo cao su sẽ giúp cho quá trình sản xuất nước bọt diễn ra nhiều hơn, làm cho acid trong dạ dày được trung hòa từ đó làm giảm chứng khó tiêu. Ngoài là cách bảo vệ dạ dày, nhai kẹo cao su sau bữa ăn sẽ giúp bạn khử được mùi thức ăn trong miệng nữa.

Bạn cũng thấy được rằng những cách bảo vệ dạ dày bên trên rất dễ thực hiện đúng không nào? Bạn hãy thử thực hiện để thấy được những lợi ích bất ngờ từ những cách đó nhé! Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Làm thế nào để phòng ngừa bệnh đau dạ dày?
Top 9 Nguyên nhân đau dạ dày thường gặp nhấtThông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tiết lộ những cách bảo vệ dạ dày khỏe mạnh "