Bài viết mới nhất

Thực phẩm có lợi cho dạ dày

Bởi Unknown - Monday, September 29, 2014 Chưa có Bình Luận
Như chúng ta đã biết, chế độ ăn uống đóng vai trò hết sức quan trọng đối với hệ tiêu hóa và dạ dày. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết được thực phẩm nào có lợi cho dạ dày phải không nào? Vậy đâu là thực phẩm có lợi cho dạ dày? Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

1. Đu đủ

Trong đu đủ có chất papain, đây là 1 loại enzyme có tác dụng đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, trao đổi chất của dạ dày. Đu đủ rất tốt cho người mắc các bệnh liên quan đến đường ruột. Ngoài ra đu đủ còn phá vỡ những chất protein giúp cải thiện môi trường enzyme axit trong dạ dày. Chính vì vậy đu đủ được xem là thực phẩm có lợi cho dạ dày.

Thực phẩm có lợi cho dạ dày - Đu đủ
Thực phẩm có lợi cho dạ dày - Đu đủ

2. Chuối

Chuối là thuộc nhóm thực phẩm có lợi cho dạ dày. Chuối giúp cân bằng lượng axit vượt mức cho phép trong dạ dày và làm giảm những vết viêm loét, sưng phồng trong đường ruột. Ngoài ra trong chuối còn có chất pectin, đây là chất xơ hòa tan cực kỳ tốt đối với những người mắc bệnh rối loạn tiêu hóa.

3. Rau mùi

Rau mùi là loại rau gia vị giúp món ăn thêm ngon. Các chuyên gia khuyên rằng nên thường xuyên sử dụng rau mùi vì nó là thực phẩm có lợi cho dạ dày. Rau mùi giúp giảm bớt chứng đầy hơi, đẩy nhanh quá trình trao đổi các chất enzyme và dịch vị bên trong dạ dày.

Thực phẩm có lợi cho dạ dày - Rau mùi
Thực phẩm có lợi cho dạ dày - Rau mùi

Chỉ cần cho vào 1 - 2 muỗng nước ép rau mùi vào món đồ uống của bạn hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt hơn.

4. Gừng

Gừng cũng là một loại gia vị, thực phẩm có lợi cho dạ dày. Để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn chỉ cần bạn thêm 1 chút gừng vào món ăn hoặc nước chấm, uống trà gừng hay đơn giản là ăn 1 vài lát gừng, tình trạng đau dạ dày, đầy bụng, ăn không tiêu sẽ không còn nữa.

5. Bạc hà

Thực phẩm có lợi cho dạ dày - Bạc hà
Thực phẩm có lợi cho dạ dày - Bạc hà

Trong tinh dầu bạc hà có chứa chất menthol, đây là 1 chất rất dễ bay hơi, giúp giảm quá trình co thắt của dạ dày, giảm đau dạ dày, hạn chế chứng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa... Đối với thực phẩm có lợi cho dạ dày là bạc hà, cách sử dụng rất đơn giản là khi gặp vấn đề gì về dạ dày bạn chỉ cần nhai 1 vài lá bạc hà là được.

Như vậy để dạ dày luôn khỏe mạnh bạn cần hết sức quan tâm đến chế độ ăn uống của mình sao cho khoa học, đúng cách nhất.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Thực phẩm có lợi cho dạ dày "