Bài viết mới nhất

Mách bạn 4 cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian cực kỳ hiệu quả

Bởi Unknown - Sunday, September 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay, bệnh đau dạ dày là căn bệnh về đường tiêu hóa mà có rất nhiều người đang mắc phải. Phương pháp để chữa bệnh thì rất nhiều nhưng nếu bạn cũng là người đang mắc phải căn bệnh này bạn hãy thử áp dụng cách chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp dân gian thử xem sao?

Bài viết dưới đây là một vài cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian để bạn có thể tham khảo:

1. Cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian từ chuối xanh

Trong Y học cổ truyền, chuối xanh, đặc biệt là chuối hột, có vị chát, tính mát,có tác dụng nhuận trường, bổ tỳ, lợi tiểu... Ngoài ra chuối xanh cắt thành lát mỏng ăn hàng ngày có công dụng rất lớn trong việc chữa bệnh đau dạ dày.

 Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chuối xanh kết hợp với các vị thuốc khác làm thành bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày. Cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian này sử dụng các nguyên liệu sau: Chuối hột xanh 12 quả, kim tiền thảo 50g, rễ cỏ tranh 100g, bông mã đề 50g. 

 Cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian từ chuối xanh
 Cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian từ chuối xanh

Cách thực hiện: Chuối hột xanh cắt thành lát mỏng, đem sao vàng trong vòng 60 phút. Sau đó cho chuối hột xanh cùng với tất cả các nguyên liệu khác vào nồi, cho 500ml nước vào, sắc lại còn 200ml. Bài thuốc này bạn chia thành 4 phần, sử dụng trong một ngày. Liệu trình chữa bệnh này sử dụng liên tục trong 7 ngày.

2. Cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian từ khoai tây

Cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian này rất đơn giản, dễ thực hiện. Khoai tây mua về đem gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó bạn đem nghiền nát khoai tây, lọc lấy nước. Nước khoai tây sau khi được lọc đem đun sôi. Mỗi ngày bạn uống loại nước này 3 lần, mỗi lần uống 1 muỗng lớn. Cách chữa bệnh đau dạ dày này bạn sử dụng liên tục trong khoảng 2 - 3 tuần sẽ thấy được kết quả.

Cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian từ khoai tây
Cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian từ khoai tây

3. Cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian từ đinh hương

Trong dân gian người ta thường sử dụng đinh hương để chữa những hiện tượng nôn hoặc ợ do bệnh đau dạ dày mang đến. Cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian từ đinh hương thực hiện như sau: Hạt đinh hương 15 hạt, Quả lê 1 quả. 

Quả lê đem khoét rỗng ruột, cho tất cả hạt đinh hương vào, đem quả lê đã được nhét hạt đinh hương hầm chín. Sau đó bạn dùng bài thuốc này ăn để chữa bệnh đau dạ dày, đặc biệt hiệu quả khi bị viêm loét dạ dày.

4. Cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian từ hạt đậu rồng

Trong đậu rồng có chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể, giúp chống lại quá trình lão hóa của tế bào, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Toàn bộ cây đậu rồng đều có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên người ta đã sử dụng hạt đậu rồng để làm cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian từ hạt đậu rồng
Cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian từ hạt đậu rồng

Cách thực hiện như sau: Bạn sử dụng hạt đậu rồng già đem rang với muối cho vàng. Mỗi ngày nhai khoảng 10 - 12 hột đậu rồng đã được rang vàng vào buổi sáng sớm khi còn đói, lưu ý phải nhai nhuyễn rồi mới nuốt. Nếu không bạn có thể đem hạt đậu rồng đã rang vàng đi xay nhuyễn thành bột.

 Mỗi ngày ăn 1 muỗng bột đậu rồng đó cũng vào buổi sáng khi bụng còn đói. Nếu bệnh nhẹ dùng liên tục trong 15 buổi sáng bạn sẽ thấy tác dụng rõ ràng. Bệnh đau dạ dày nặng hơn thì bạn cần kiên trì sử dụng liệu trình này lâu hơn.

Bạn có thể thấy rằng 4 cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian mà Đông Y Thanh Tuấn chia sẻ bên trên với bạn rất dễ thực hiện. Những bài thuốc này đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì trong quá trình chữa bệnh, bên cạnh đó bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, đúng cách, thường xuyên luyện tập thể dục và đặc biệt phải giữ cho mình một tinh thần sảng khoái, không căng thẳng, stress thì sẽ mang lại hiệu quả rất lớn. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Mách bạn 4 cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian cực kỳ hiệu quả "