Bài viết mới nhất

Lời khuyên tốt nhất về chế độ ăn cho người đau dạ dày

Bởi Unknown - Friday, September 5, 2014 Chưa có Bình Luận
Chắc hẳn ai đang mắc bệnh đau dạ dày sẽ hiểu được nổi khổ do bệnh mang đến. Và chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến bệnh đau dạ dày. Chính vì vậy câu hỏi mà những người đang mắc phải căn bệnh này thường thắc mắc là chế độ ăn cho người đau dạ dày là như thế nào là hợp lý, đúng khoa học? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn điều đó.

Hiện nay đau dạ dày là căn bệnh khá phổ biến, nhiều người mắc phải. Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do chế độ ăn uống chưa hợp lý, ăn uống không đúng giờ giấc, lúc quá no, khi lại quá đói... Như vậy bệnh đau dạ dày bị ảnh hưởng rất nhiều từ chế độ ăn uống, vì vậy nên ăn uống như thế nào để tốt cho người bệnh là mối quan tâm của nhiều người. 


Chế độ ăn cho người đau dạ dày - Hạn chế thực phẩm chiên
Hạn chế thực phẩm chiên khi bị đau dạ dày

Dưới đây là những lời khuyên về chế độ ăn cho người đau dạ dày:


CHẾ ĐỘ ĂN CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY

1. Hạn chế các món ăn chiên, xào nhiều dầu mỡ
Những món ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ làm cho dạ dày của bạn khó tiêu hóa từ đó tạo thêm gánh nặng cho dạ dày. Vì vậy chế độ ăn của người đau dạ dày là nên hạn chế những món ăn chiên, xào nhiều dầu mỡ. Ngoài ra ăn những món ăn nhiều dầu mỡ còn dễ dẫn đến máu nhiễm mỡ, gây hại cho sức khỏe.

2. Ăn uống điều độ, đúng giờ giấc
Một nghiên cứu gần đây cho thấy, việc ăn uống đúng bữa, đúng giờ giấc sẽ giúp cho dạ dày hình thành thói quen, điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa.


Chế độ ăn cho người đau dạ dày - Ăn đúng giờ giấc
Bị đau dạ dày nên ăn uống điều độ, đúng giờ

Chế độ ăn cho người đau dạ dày rất đơn giản chỉ cần bạn ăn một ngày đủ 3 bữa và đúng giờ giấc, dù đói hay no cũng vẫn ăn và lưu ý không để dạ dày lúc quá no, lúc lại quá đói.

3. Ăn chậm, nhai kỹ
Khi bạn nhai kỹ thức ăn sẽ được nghiền nát hoàn toàn, điều này rất có lợi cho việc tiêu hóa thức ăn. Trong quá trình ăn như vậy nước bọt sẽ được tiết ra nhiều hơn giúp giảm bớt gánh nặng cho dạ dày.

4. Uống nước đúng thời điểm
Lời khuyên tốt nhất về chế độ ăn cho người đau dạ dày là không nên uống nước liền ngay sau bữa ăn vì như vậy nước sẽ làm dịch vị dạ dày bị loãng ra. Thời điểm thích hợp để uống nước là buổi sáng sớm lúc mới ngủ dậy và sau bữa ăn khoảng 1 tiếng.


Chế độ ăn cho người đau dạ dày - Hạn chế món ăn cay nóng
Hạn chế ăn món ăn cay, nóng khi bị đau dạ dày

5. Tránh xa các gia vị cay nóng, chất kích thích
Hút thuốc lá sẽ khiến cho mạch máu bị co lại, làm quá trình lưu thông máu đến dạ dày gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra hút thuốc lá còn làm giảm sức đề kháng của niêm mạc dạ dày. Lời khuyên là bạn không nên uống rượu, chế độ ăn cho người đau dạ dày là nên hạn chế các món ăn cay có nhiều tiêu, ớt...

6. Bổ sung thực phẩm có vitamin C
Nếu bạn cung cấp một lượng vitamin C vừa đủ cho dạ dày sẽ có tác dụng bảo vệ dạ dày. Vitamin C có tác dụng bảo vệ bụng, tăng cường sức đề kháng cho dạ dày, phát huy hết các chức năng của dạ dày.


Chế độ ăn cho người đau dạ dày - Bổ sung thực phẩm nhiều vitamin C
Bổ sung thực phẩm nhiều vitamin C cho người đau dạ dày

Lời khuyên tốt nhất về chế độ ăn cho người đau dạ dày là nên bổ sung vitamin C cho cơ thể từ những loại rau củ trong tự nhiên.

Bạn có thể thấy được rằng chế độ ăn cho người đau dạ dày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tình của người bệnh. Hy vọng rằng qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp thêm được một phần nào đó những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe cho bạn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết: "Mách bạn những cách giảm đau dạ dày nhanh chóng" để có thể làm dịu bớt những cơn đau dạ dày mang đến.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Lời khuyên tốt nhất về chế độ ăn cho người đau dạ dày "