Bài viết mới nhất

Không nên ăn gì khi chữa bệnh đau dạ dày???

Bởi Unknown - Thursday, September 4, 2014 Chưa có Bình Luận

Bạn có biết được rằng khi chữa bệnh đau dạ dày chế độ ăn uống đúng cách và lựa chọn những thực phẩm phù hợp đóng vai trò rất quan trọng không? Thật vậy, trong bữa ăn hàng ngày nếu bạn sử dụng những thực phẩm có tính axit cao, nhiều chất béo, đồ ăn chưa được nấu chín... sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chữa bệnh.Vậy trong quá trình chữa bệnh đau dạ dày bạn không nên ăn gì?


1. Cà phê và trà

Chắc hẳn bạn cũng biết trong cà phê có chứa nhiều cafein,  đây là chất kích thích không có lợi cho người bị đau dạ dày. Trà xanh cũng vậy, đối với người khỏe mạnh, uống trà xanh rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên đối với những người đang chữa bệnh đau dạ dày, uống trà xanh sẽ làm tăng thêm những cơn đau, đặc biệt là khi uống vào lúc bụng đói.

Không uống trà, cà phê khi chữa bệnh đau dạ dày
Không uống trà, cà phê khi chữa bệnh đau dạ dày

2. Thực phẩm nhiều chất béo

Những thực phẩm chứa nhiều chất béo là nguyên nhân khiến tình trạng viêm loét của bệnh đau dạ dày thêm trầm trọng. Chính vì vậy trong quá trình chữa bệnh đau dạ dày bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm này.

3. Socola

Trong socola có chứa nhiều đường và caffein, đây đều là những chất có thể dẫn đến tình trạng dịch vị trong dạ dày bị chảy ngược. Bên cạnh đó kem cũng là món ăn bạn nên tránh, bởi vì trong kem có rất nhiều chất béo, rất không tốt cho người đang bị bệnh đau dạ dày và đường ruột. Vì vậy khi đang chữa bệnh đau dạ dày bạn cần hạn chế ăn hai loại thực phẩm này nếu như bạn không muốn căn bệnh đau dạ dày của bạn trầm trọng thêm.


Không ăn socola khi chữa bệnh đau dạ dày
Không ăn socola khi chữa bệnh đau dạ dày

4. Thực phẩm cay nóng

Những thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu... thường không tốt cho người bị đau dạ dày. Bởi vì trong ớt có chứa alcaloit, đây là một chất rất cay và nóng, sẽ làm cho bệnh dạ dày của bạn thêm nặng hơn. Cách tốt nhất khi chữa bệnh đau dạ dày bạn cũng nên hạn chế thực phẩm cay nóng để quá trình chữa bệnh có hiệu quả cao hơn nhé!

5. Thực phẩm chứa nhiều axit

Cà chua, cà muối, dưa muối, giấm... đều là thức ăn có chứa nhiều axit, chất này không tốt cho người bị đau dạ dày. Ngoài ra nước cam, nước chanh là những món rất tốt cho người khỏe mạnh. Tuy nhiên trong 2 loại thức uống này có chứa nhiều axit dễ dẫn đến làm rối loạn đường tiêu hóa, kích thích những dây thần kinh tại vị trí viêm loét nên khi chữa bệnh đau dạ dày, người bệnh không nên sử dụng chúng. 


Không uống nước cam khi chữa bệnh đau dạ dày
Không uống nước cam khi chữa bệnh đau dạ dày

Như vậy nếu biết cách ăn uống đúng cách kết hợp với quá trình điều trị hiệu quả bạn sẽ nhanh chóng tạm biệt căn bệnh phiền phức này. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.

Ngoài ra khi có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh Đau Dạ Dày - Tá Tràng bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Không nên ăn gì khi chữa bệnh đau dạ dày??? "