Bài viết mới nhất

Đau Dạ Dày - Điều Gì Khiến Bạn Bị Đau Dạ Dày

Bởi Unknown - Tuesday, September 9, 2014 Chưa có Bình Luận
Những thói quen xấu và cách chăm sóc sức khỏe không đúng cách của bạn đang âm thầm gây ra các căn bệnh tiềm ẩn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhất gây tổn hại dạ dày. Dưới đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về bệnh đau dạ dày - Điều gì khiến bạn bị  đau dạ dày.

1. Ăn uống không điều độ
Gây ảnh hưởng đến niêm mạc của dạ dày và gây ra bệnh liên quan đến dạ dày. Vì khi đến một thời điểm nhất định thì dạ dày sẽ tiết ra axit và enzym có trong dịch vị không có thức ăn trung hòa sẽ tự tiêu hóa chính niêm mạc dạ dày gây tổn hại đến dạ dày.


Đau Dạ Dày - Điều Gì Khiến Bạn Bị Đau Dạ Dày
Đau Dạ Dày - Điều Gì Khiến Bạn Bị Đau Dạ Dày
 2. Ăn quá nhiều trước khi ngủ
- Bạn là người bận rộn ? Bỏ bữa sáng để kịp đến công sở, hay ăn vội vào buổi trưa để kịp công việc, ăn bổ sung cho buổi tối. Những thói quen đó là tác nhân xấu và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày và gây ra bệnh đau dạ dày.

- Bởi lẽ, ăn nhiều vào buổi tối sẽ kích thích cho hệ tiêu hóa hoạt nhiều hơn tiết nhiều axit và lên men trong dạ dày, lúc này thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết sẽ phân hủy và lên men trong dạ dày , dẫn đến đầy bụng và đau dạ dày. Dần lâu hiện tượng này sẽ dẫn đến viêm, loét dạ dày.

3. Lạm dụng thuốc giảm đau
Không Nên Lạm Dụng Thuốc Giảm Đau  Vì Gây Ảnh Hưởng Đến Dạ Dày Và Hệ Tiêu Hóa
Không Nên Lạm Dụng Thuốc Giảm Đau Vì Gây Ảnh Hưởng Đến Dạ Dày Và Hệ Tiêu Hóa
Có rất nhiều loại gây tổn hại đến niêm mạc dạ dày: aspirin, ibuprofen… đều có tác dụng giảm đau. Nhưng ta không biết những tác dụng phụ phía sau là gây tác hại không nhỏ cho dạ dày. - Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa: nếu cơ đau không nghiêm trọng bạn không nên lạm dụng thuốc giảm đau.

4. Hút thuốc quá nhiều
- Thuốc lá có nguy hại nghiêm trọng đến cuộc sống chúng ta: gây ung thư phổi, tắc nghẽn mạch máu và các bệnh về hô hấp  
- Ngoài ra, thành phần nicotine có trong thuốc lá làm thu hẹp các mạch máu thành dạ dày, tổn thương lớp niêm mạc dạ dày và gây ra một số biến chứng nguy hiểm khác

5. Nhai không kỹ và ăn quá nhanh
Nhai không kỹ và ăn quá nhanh: gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa  và gây hiện tượng khó tiêu hóa, lúc này não bộ chưa kịp nhận tín hiệu từ dạ dày, không tiết ra dịch và co bóp để tiêu hóa thức ăn. Thói quen này, dần sau gây nên bệnh đau dạ dày.

Nhai Không Kỹ - Ăn Quá Nhanh Tăng Nguy Cơ Đau Dạ Dày
Nhai Không Kỹ - Ăn Quá Nhanh Tăng Nguy Cơ Đau Dạ Dày
6. Ăn uống không vệ sinh
- Ăn uống không vệ sinh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn không có lợi phát triển trong thành dạ dày khi ta hấp thụ thức ăn, gây nên các căn bệnh về đường ruột: viêm dạ dày cấp tính, đau dạ dày, đầy bụng, buồn nôn …

-Ngoài ra, vi khuẩn Helicobacter pylori là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh dạ dày mãn tính, lây nhiễm qua đường ăn uống không vệ sinh. Vì vậy, không ăn uống chung đụng với những người mắc bệnh viêm loét dạ dày, để giảm nguy cơ mắc bệnh

7. 
 Mệt mỏi quá sức
Làm việc quá sức hay quá căng thẳng thì dễ mệt mỏi, điều này sẽ làm cho bạn giảm sức đề kháng và  khả năng hấp thụ thức ăn… gây sự mất cân bằng chức năng bài tiết do không cung cấp đủ máu, khi dạ dày thừa axit, niêm dịch dạ dày sẽ ít đi gây tổn hại đến niêm mạc dạ dày.

Làm Việc Quá Sức Cũng Là Yếu Tố Gây Đau Dạ Dày
Làm Việc Quá Sức Cũng Là Yếu Tố Gây Đau Dạ Dày
8.Bị lạnh
Dạ dày dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và khí hậu bên ngoài, vì khi thời tiết thay đổi đột ngột thì dạ dày sẽ co thắt gây ra các triệu chứng đau dạ dày, khó tiêu.. gây ảnh hưởng một số chức năng khác.

9. Uống nhiều rượu
Uống Rượu Nhiều Gây Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Đến Dạ Dày
Uống Rượu Nhiều Gây Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Đến Dạ Dày

Rượu là nguyên nhân gây nên bệnh đa dạ dày, khiến niêm mạc dạ dày bị viêm, loét, hoặc xuất huyết…. ngoài ra, uống rượu còn gây hại gan, làm giảm tiến trình khỏi bệnh loét dạ dày.

Chúng tôi hy vọng những điều trăn trở của bạn về bệnh đau dạ dày - điều gì khiến bạn bị đau dạ dày kể trên sẽ giúp bạn có cách phòng ngừa tốt và hạn chế được những cơn đau khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Bài viết liên quan:

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Đau Dạ Dày - Điều Gì Khiến Bạn Bị Đau Dạ Dày "