Bài viết mới nhất

Cảnh báo về tình trạng gia tăng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Bởi Unknown - Tuesday, September 30, 2014 Chưa có Bình Luận
Theo PGS - TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Việt Nam, ở nước ta hiện nay số lượng người mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ngày càng gia tăng. Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng đang là bệnh thường gặp nhất và chiếm khoảng 26% các bệnh về tiêu hóa. 

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng không chỉ có xu hướng gia tăng ở Việt Nam mà hầu như ở tất cả các nước đang phát triển căn bệnh này cũng đang ngày càng phổ biến. Mỗi năm ước tính số người bệnh tăng lên khoảng 0,2 %.


Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng
Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Từ những nguyên nhân, yếu tố bệnh lý, có thể thấy rằng bệnh viêm loét dạ dày hay gặp ở những người thường xuyên suy nghĩ, lo lắng quá nhiều, những người hay làm việc trong môi trường căng thẳng, nhiều áp lực. Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng gặp nhiều ở người thành thị, người làm việc đầu óc, bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, xơ gan...

Đặc biệt Phó Viện Trưởng viện dinh dưỡng Việt Nam cũng nhấn mạnh rằng hiện nay nguyên nhân chính gây ra viêm loét dạ dày tá tràng là do vi trùng HP gây ra. Vì vậy nếu môi trường sống không sạch sẽ thì khả năng mắc bệnh càng lớn. 


Vi trùng HP - Nguyên nhân bệnh viêm loét dạ dày tá tràng
Vi trùng HP - Nguyên nhân bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Và lời khuyên của các chuyên gia là để tránh nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, bạn cần có 1 chế độ ăn uống đúng cách, khoa học. Không nên ăn nhiều những món ăn nhiều gia vị, không nên ăn quá khuya. Ăn nhiều các thực phẩm nhiều chất đạm, sữa, trứng, phomat,... Nên ăn món ăn luộc hấp, hạn chế những món chiên, xào nhiều dầu mỡ.

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng không phải là một căn bệnh có thể chữa trị khỏi trong 1 sớm 1 chiều được. Chính vì vậy ban đầu khi có những dấu hiệu bệnh bạn nên điều trị sớm, đúng cách để tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

>>> Ngoài ra nếu có nhu cầu cần tư vấn bệnh miễn phí bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số điện thoại  0254 3921 527 hoặc click ngay vào mục đăng kí dưới đây:Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cảnh báo về tình trạng gia tăng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng "