Bài viết mới nhất

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng các loại rau gia vị

Bởi Unknown - Tuesday, September 30, 2014 Chưa có Bình Luận
Khi cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng bận rộn với guồng quay của công việc. Chính điều này tạo điều kiện cho bệnh đau dạ dày ngày càng tăng. Cùng với phương pháp chữa bệnh bằng Tây y, trong Đông y cũng có nhiều phương pháp chữa bệnh đau dạ dày bằng các loại rau gia vị rất hiệu quả và không gây ra tác dụng phụ.

1. Chữa bệnh đau dạ dày bằng rau mùi

Các chuyên gia về dạ dày đánh giá rất cao về tính năng chữa bệnh đau dạ dày của rau mùi. Trong rau mùi có chất giúp tăng nhanh quá trình trao đổi enzyme và dịch vị dạ dày, giúp giảm bớt tình trạng đau dạ dày.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng rau mùi
Chữa bệnh đau dạ dày bằng rau mùi

Trong trường hợp bị đầy bụng, ăn không tiêu mua về 50g rau mùi và 1 củ gừng nhỏ. Rau mùi đem rửa sạch, cắt nhỏ, gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, giã nát. Cho gừng và rau mùi vào 1 cái niêu đất, cho 3 chén nước lọc vào, sắc đến khi cạn còn 1 chén nước. Chia chén nước này thành 2 phần uống 2 lần trong ngày để chữa bệnh đau dạ dày. Lưu ý mỗi lần uống cách nhau ít nhất khoảng 4 giờ đồng hồ.

2. Chữa bệnh đau dạ dày bằng cây thì là

Trong hạt của cây thì là có chứa các chất có tác dụng chữa tình trạng đầy bụng và giảm bớt các cơn đau dạ dày.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng hạt thì là
Chữa bệnh đau dạ dày bằng hạt thì là

Để chữa bệnh đau dạ dày và tình trạng đầy bụng, bạn lấy 1 muỗng hạt thì là cho vào 1 ly nước sôi. Khuấy cho đều lên, sau đó lọc bỏ hạt thì là. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào ly nước hạt thì là, uống trước mỗi bữa ăn, bệnh đau dạ dày sẽ giảm rõ rệt.

3. Chữa bệnh đau dạ dày bằng rau mơ

Trong Y học cổ truyền, lá rau mơ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Lá mơ có vị đắng, tính mát, rất công dụng trong việc chữa các bệnh có liên quan đến tiêu hóa, dạ dày, thanh nhiệt... 

Chữa bệnh đau dạ dày bằng lá mơ
 Chữa bệnh đau dạ dày bằng lá mơ

Dùng lá rau mơ chữa bệnh đau dạ dày như sau: Mỗi ngày sử dụng khoảng 20g lá mơ đã được rửa sạch đem giã nát, vắt lấy nước cốt. Nước cốt lá mơ này chỉ uống 1 lần trong ngày, nếu sử dùng liên tục, kiên trì sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ cho bạn.

Với 3 loại rau chữa bệnh đau dạ dày mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tạm biệt những cơn đau dạ dày phiền phức.

>>> Ngoài ra nếu có nhu cầu cần tư vấn bệnh miễn phí bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số điện thoại  0254 3921 527 hoặc click ngay vào mục đăng kí dưới đây:

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng các loại rau gia vị "