Bài viết mới nhất

Cách chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả

Bởi Unknown - Thursday, September 11, 2014 Chưa có Bình Luận
Đau dạ dày không phải là căn bệnh có thể trị khỏi trong một thời gian ngắn được. Chính vì vậy để không phải chịu những tác dụng phụ do việc sử dụng cách chữa trị từ các loại thuốc Tây trong thời gian dài, nhiều người bệnh đã sử dụng cách chữa bệnh theo phương pháp Đông Y. 

Dưới đây là những cách chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, vừa an toàn, không gây tác dụng phụ lại rất hiệu quả. Bạn hãy tham khảo nhé!

CÁCH CHỮA BỆNH DẠ DÀY BẰNG THUỐC NAM

1. Cây dạ cẩm

Trong Đông Y, cây dạ cẩm có vị ngọt nhưng hơi đắng, có tính bình, giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Ngoài ra dạ cẩm còn có tác dụng lợi tiểu tiêu viêm, giúp làm dịu những cơn đau nhức và đặc biệt là có công dụng rất lớn trong chữa trị viêm loét dạ dày.

Cây dạ cẩm - Cách chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam
 Cây dạ cẩm - Cách chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam

Điều chế cách chữa bệnh dạ dày bằng cây thuốc nam từ cây dạ cẩm như sau: Sử dụng 20 - 40 g dạ cẩm, sau khi rửa sạch cho vào nồi nấu cùng với 500ml nước. Nấu đến khi nước cạn còn 150ml thì dùng được. Mỗi ngày chia bài thuốc này thành 2 lần uống, uống trước bữa ăn hoặc khi bị cơn đau hoành hành. Bài thuốc này được sử dụng liên tục trong vòng 10 ngày sẽ thấy kết quả.

2. Cam thảo

Các thầy thuốc Đông Y thường sử dụng cam thảo để thay thế cho các loại thuốc kháng axit trong việc chữa trị bệnh viêm loét dạ dày bởi vì cam thảo có tác dụng trong việc ngăn chặn sự phát triển của các vết loét trong dạ dày. Sử dụng cam thảo làm cách chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng cam thảo ăn hoặc uống. Lưu ý là nên sử dụng cam thảo trước bữa ăn khoảng 30 phút để việc chữa bệnh mang lại hiệu quả cao hơn.

Cam thảo - Cách chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam
Cam thảo - Cách chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam

3. Quả mơ

Người ta sử dụng nước cất từ quả mơ để chữa ho, nôn mửa, và đặc biệt là chữa bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên cần lưu ý trong quả mơ có độc tố nên mỗi lần chỉ uống từ 0.5 ml đến 2 ml và một ngày không được sử dụng nhiều hơn 6 ml. 

4. Hoa cau

Hoa cau có vị ngọt, tính mát, có công dụng rất tốt đối với tim, gan, chữa ho, thanh nhiệt và chữa bệnh đau dạ dày. Ngoài ra trong hoa cau còn có chứa vitamin A, C, chất xơ tốt cho cơ thể. 

Hoa cau - Cách chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam
Hoa cau - Cách chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam

Cách chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam này cần những nguyên liệu sau: Hoa cau 400g, sườn heo 250g. Hoa cau đem rửa sạch, cắt khúc. Sườn heo chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi. Sau đó cho hoa cau và sườn vào nồi, cho thêm 4 chén nước vào, nấu trong khoảng 30 phút để sườn và hoa cau chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Món ăn này vừa chữa bệnh đau dạ dày vừa rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Những cách chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam bên trên đều sử dụng những loại cây thảo dược trong thiên nhiên nên không gây ra những tác dụng phụ. Các chuyên gia khuyên rằng để đạt được kết quả như mong đợi người bệnh nên sử dụng thường xuyên và kiên trì.

Các bài viết liên quan:


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cách chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả "