Bài viết mới nhất

Đau dạ dày và triệu chứng bệnh đau dạ dày

Bởi Unknown - Wednesday, September 3, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay đau dạ dày là căn bệnh rất thường gặp, bệnh là biểu hiện của tình trạng dạ dày của bạn bị tổn thương, gây ra những cơn đau nhói, co thắt rất khó chịu. Bệnh tuy ngày càng phổ biến nhưng triệu chứng bệnh đau dạ dày ở mỗi người thường khác nhau và không rõ ràng nên thường khi người bệnh đi khám thì bệnh đã trở nặng, trở thành bệnh viêm loét dạ dày. 

Vậy làm thế nào để bạn biết mình có bị đau dạ dày hay không? Dưới đây là những triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp bạn hãy tham khảo nhé!

Đau dạ dày là một trong những bệnh lý có liên quan đến đường tiêu hóa, là biểu hiện của sự tổn thương của dạ dày. Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy khó chịu, đau nhói khi quá đói hoặc lúc quá no. Bệnh đau dạ dày chủ yếu là do thường xuyên thức khuya, hút thuốc, uống nhiều rượu bia, ăn uống không điều độ... gây ra.

 Bệnh  đau dạ dày nếu không được phát hiện để điều trị sớm và kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng thành bệnh viêm loét dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày rất nguy hiểm. Do đó chúng ta cần dựa vào những triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp dưới đây để có thể đến bác sĩ thăm khám kịp thời.

Triệu chứng bệnh đau dạ dày
Triệu chứng bệnh đau dạ dày


1. Đau vùng thượng vị:
Đau vùng thượng vị là triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp ở những người mắc bệnh. Tùy vào thể trạng của mỗi người mà mức độ của cơn đau sẽ khác nhau. Tuy nhiên thường sẽ là những cơn đau âm ỉ, nóng rát rất khó chịu...Đặc biệt cơn đau thường xuất hiện khi bạn quá no hoặc quá đói.

2. Chán ăn, ăn không thấy ngon:
Người bị đau dạ dày thường có cảm giác ăn không tiêu, tức bụng nên người bệnh thường chán ăn, ăn không thấy ngon. Tuy nhiên chán ăn không phải là triệu chứng bệnh đau dạ dày rõ rệt, đây chỉ là triệu chứng chủ quan của người bệnh.

3. Ợ chua, ợ hơi:
Ợ chua, ợ hơi là triệu chứng bệnh đau dạ dày rất rõ rệt và thường gặp ở những người mắc bệnh đau dạ dày. Triệu chứng này xảy ra là do sự co bóp, tiết ra các dịch của dạ dày, do sự tổn thương của thành ruột. 

Ợ chua ợ hơi không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh tuy nhiên lại tạo ra rất nhiều phiền phức, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh. Triệu chứng ợ chua ợ hơi thường xảy ra khi đói hoặc khi ăn những món ăn nhiều gia vị.

Buồn nôn là triệu chứng bệnh đau dạ dày
Buồn nôn là triệu chứng bệnh đau dạ dày

4. Buồn nôn:
Buồn nôn là triệu chứng bệnh đau dạ dày rất dễ nhận biết. Khi có triệu chứng này là có thể dạ dày của bạn bị viêm, loét hoặc nặng hơn nữa là xuất huyết dạ dày thậm chí ung thư dạ dày.

Đó là những triệu chứng bệnh đau dạ dày mà hầu hết người bệnh đều có biểu hiện, khi có những dấu hiệu trên bạn nên đến các bạn sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và phát hiện bệnh sớm. Hy vọng với những chia sẻ này của Đông Y Thanh Tuấn sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết :"Top 9 Nguyên nhân đau dạ dày thường gặp nhất" để biết được những nguyên nhân gây bệnh để có thể có những biện pháp phòng ngừa căn bệnh này.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Đau dạ dày và triệu chứng bệnh đau dạ dày "