Bài viết mới nhất

Đau dạ dày khi mang thai cần phải làm gì?

Bởi Unknown - Friday, September 5, 2014 Chưa có Bình Luận
Trong giai đoạn mang thai, tình trạng ốm nghén, tâm trạng căng thẳng, lo lắng nhiều làm cho căn bệnh đau dạ dày bạn đang mắc phải càng thêm nặng. Vậy bạn phải làm gì? Bài viết dưới đây là những chia sẻ để bệnh đau dạ dày khi mang thai của không phát triển nặng hơn, vừa đảm bảo sức khỏe cho cả bạn và thai nhi.
ĐAU DẠ DÀY KHI MANG THAI PHẢI LÀM GÌ?
1. Cần hết sức lưu ý khi dùng thuốc:
Khi mang thai do tình trạng ốm nghén bạn sẽ gặp hiện tượng buồn nôn, ói, điều này làm cho những cơn đau dạ dày khi mang thai sẽ xuất hiện nhiều hơn. Ngoài ra lúc mang thai tử cung sẽ to lên làm cho dạ dày thay đổi vị trí làm quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ chậm dẫn đến tình trạng khó tiêu, dịch vị bị ứ đọng, niêm mạc dạ dày sẽ bị tổn thương nhiều hơn.
Đau dạ dày khi mang thai cần lưu ý khi dùng thuốc
Đau dạ dày khi mang thai cần lưu ý khi dùng thuốc

Tuy nhiên để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thai nhi, bạn tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc điều trị. Đau dạ dày khi mang thai, bạn cần thường xuyên đi đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng bệnh đau dạ dày của bạn để được chỉ định uống những loại thuốc thích hợp.
2. Lưu ý đến chế độ ăn uống:
- Bà bầu cần tránh sử dụng rượu, những thức uống có caffein, không ăn socola, hạn chế những món ăn nhiều gia vị cay nóng... Bởi vì những thực phẩm này sẽ làm dịch vị trong dạ dày tiết ra nhiều axit, làm các cơn co thắt trong dạ dày xuất hiện nhiều hơn.
- Lời khuyên cho bạn nếu bị đau dạ dày khi mang thai là nên chia bữa ăn của bạn thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày để tránh tình trạng ăn một lần quá no gây căng dạ dày, điều này sẽ tạo nhiều áp lực lên vùng ngực khiến bạn khó chịu.
Đau dạ dày khi mang thai nên ăn thành nhiều bữa nhỏ
Đau dạ dày khi mang thai nên ăn thành nhiều bữa nhỏ
- Để thức ăn được dễ dàng chuyển hóa trong dạ dày và ruột, không gây ra tình trạng trào ngược thức ăn, nếu bị đau dạ dày khi mang thai sau mỗi bữa ăn bạn cần phải nghỉ ngơi ngay. Bạn tuyệt đối sau mỗi bữa ăn không vận động hay luyện tập, đợi khoảng 2 - 3 tiếng sau hãy bắt đầu.
-Đau dạ dày khi mang thai nếu bạn không muốn tình trạng bệnh của mình thêm trầm trọng thì bạn nên giữ cho tinh thần thoải mái, không nên suy nghĩ nhiều dẫn đến căng thẳng. 
- Những thực phẩm được các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nhiều nếu đau dạ dày khi mang thai là những thực phẩm có tác dụng giảm bớt việc tiết ra dịch vị. Trứng và sữa là 2 loại thực phẩm được khuyên dùng vì chúng vừa có nhiều chất dinh dưỡng vừa giúp lượng axit trong dạ dày được trung hòa.
Đau dạ dày khi mang thai không nên ăn socola
Đau dạ dày khi mang thai không nên ăn socola
Ngoài ra bà bầu còn được khuyên nên ăn những món ăn mềm đã được nấu nhừ như khoai tây, cháo.. vì điều này giúp dạ dày của bạn không phải làm việc nhiều như vậy sẽ tốt hơn cho dạ dày
Trên đây là một vài lời khuyên về những việc bạn nên làm nếu bị đau dạ dày khi mang thai. Vì đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của cả bà mẹ và thai nhi nên bạn cần phải hết sức lưu ý nhé!

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Đau dạ dày khi mang thai cần phải làm gì? "