Bài viết mới nhất

Ăn cà chua khi đói dễ bị đau dạ dày?

Bởi Unknown - Saturday, September 13, 2014 Chưa có Bình Luận

Những lúc cơn đói ập đến chỉ cần có bất kỳ thứ gì có thể ăn được là bạn sẽ không ngần ngại ăn chúng. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, có những thực phẩm sẽ không tốt cho dạ dày của bạn nếu ăn chúng khi đói. Vậy để không bị đau dạ dày bạn không nên ăn gì khi đói?
1. Cà chua
Trong cà chua có nhiều chất có thể gây ra phản ứng với axit dạ dày, đặc biệt khi bạn đói, khiến dạ dày khó tiêu hóa thức ăn, tạo nhiều áp lực hoạt động lên dạ dày. Chính vì vậy bạn cần phải lưu ý, ăn cà chua lúc đói sẽ rất dễ dẫn đến bị đau dạ dày.


Ăn cà chua khi đói dễ bị đau dạ dày
Ăn cà chua khi đói dễ bị đau dạ dày

2. Khoai lang
Khoai lang có chứa một hàm lượng rất lớn chất tannin và chất nhựa. Chính vì vậy khi ăn khoai lang lúc đói sẽ làm cho dạ dày tiết ra nhiều axit, làm bạn luôn có cảm giác cồn cào, khó chịu. Về lâu dài nếu việc dạ dày phải tiết ra một lượng lớn axit sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ bị đau dạ dày nên bạn cần hết sức lưu ý.

3. Sơn trà
Sơn trà có vị chua, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên bạn không nên ăn sơn trà lúc đói vì nếu ăn sơn trà lúc này chỉ làm tiêu hao hết khí khiến bạn càng tăng thêm cảm giác đói, điều này làm dạ dày hoạt động càng nhiều hơn, càng tăng nguy cơ bị đau dạ dày.

Ăn trái sơn trà khi đói dễ bị đau dạ dày
Ăn trái sơn trà khi đói dễ bị đau dạ dày

4. Chè xanh
Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên uống nước chè khi đói. Bởi vì mặc dù chè xanh rất tốt đối với sức khỏe nhưng nếu uống nước chè xanh khi đói sẽ làm chức năng tiêu hóa bị giảm, gây gại cho dạ dày, dễ dẫn đến bị đau dạ dày.

5. Quả dứa
Để cơ thể có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ quả dứa, bạn nên ăn dứa sau bữa ăn. Bởi vì trong dứa có chứa nhiều enzyme mạnh, khi đói ăn dứa sẽ dễ làm dạ dày bị tổn thương, gây ra tình trạng bị đau dạ dày và đồng thời cũng làm những chất dinh dưỡng trong quả dứa bị giảm.

Ăn quả dứa khi đói dễ bị đau dạ dày
Ăn quả dứa khi đói dễ bị đau dạ dày

6. Tỏi
Trong tỏi có chứa allicin, chất này giúp kích thích niêm mạc dạ dày, làm dạ dày co thắt nhiều, tạo áp lực hoạt động tiêu hóa lên dạ dày. Chính vì vậy để không dẫn đến nguy cơ dễ bị đau dạ dày, bạn không nên ăn tỏi khi đói.


7. Táo tàu khô
Chất pectin và axit tannic có nhiều trong táo tàu khô. Tuy nhiên những chất này không tốt cho dạ dày do chúng kết hợp cùng với axit trong dạ dày sẽ tạo thành những chất vón cục trong dạ dày, gây ra tình trạng bị đau dạ dày.


Ăn táo tàu khô khi đói dễ bị đau dạ dày
Ăn táo tàu khô khi đói dễ bị đau dạ dày

Như vậy có thể thấy rằng việc ăn uống tùy tiện không đúng khoa học nhiều khi sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Trên đây đều là những thực phẩm ăn lúc đói rất dễ bị đau dạ dày bạn cần lưu ý nếu không muốn mắc phải căn bệnh phiền phức này.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Ăn cà chua khi đói dễ bị đau dạ dày? "